HLV Troussier tiết lộ con số cầu thủ gây sốc để hướng đến Olympic 2024

HLV Troussier đã tiết lộ con số cầu thủ gây sốc có thể giúp ông và cộng sự hướng đến mục tiêu dự Olympic 2024.

>> LS V.League: Viettel, Hà Nôi, Sài Gòn, Than Quảng Ninh sảy chân đều phải trả giá đắt
>> HAGL: Khi hạnh phúc cũng chính là bi kịch!
>> VPF đề nghị phạt nặng hậu vệ Sài Gòn FC ném bóng vào mặt cầu thủ HAGL
8
HLV Philippe Troussier đang là thuyền trưởng U19 Việt Nam, ông được xem là kiến trúc sư chính cho hệ thống phát triển bóng đá trẻ vào lúc này. Đây cũng là lý do mà chiến lược gia tài ba này xuất hiện và theo dõi tất cả các trận đấu ở VCK U19 Quốc gia năm nay cũng như khá nhiều trận vòng loại tại các khu vực khác nhau.
 
>>> HLV Chung Hae seong: Lấy vợ đã giúp Công Phượng thăng hoa

>>> Huỳnh Anh có mặt ở TP.HCM trước trận đấu của Quang Hải

 

Hình ảnh: HLV Troussier tiết lộ con số cầu thủ gây sốc để hướng đến Olympic 2024 số 1

HLV Troussier đã có kế hoạch đưa Việt Nam dự Olympic

Bên lề trận chung kết, "Phù thuỳ trắng" đã có những chia sẻ với Thể thao TP.HCM về kế hoạch làm việc của ông trong thời gian tới đây. Chắc chắn quá trình này sẽ diễn ra trong thời gian dài và hướng đến những mục tiêu cụ thể như Olympic 2024 và đặc biệt là World Cup 2026, nhất là khi giải đấu danh giá nhất hành tinh tăng số đội tham dự lên 48.
 
"Suốt những tháng qua, tôi đã cố gắng theo dõi khá nhiều trận đấu tại vòng loại ở nhiều khu vực khá nhau. Từ khoảng chừng 600 cầu thủ của các đội bóng, tôi đã lên một danh sách sơ bộ khoảng 100 cầu thủ. Từ danh sách này có khoảng 60 - 80 người tôi xác định được có khá nhiều tố chất phù hợp với đội tuyển. Đây cũng là dàn cầu thủ tài năng và để chúng ta có thể nghĩ đến những mục tiêu xa hơn như Olympic 2024", HLV Troussier nói.
 
Ông thầy người Pháp không quên gửi lời đề nghị BTC giải nên có những sự điều chỉnh về thể thức thi đấu của vòng loại U19 Quốc gia vào năm sau. Lý do HLV này đưa ra là việc U19 Hà Nội, U19 Viettel đã bị loại từ khá sớm dù có nhiều cầu thủ tài năng cũng như thành tích không đến nỗi nào. HLV Troussier muốn tất cả những cầu thủ tốt nhất được thi đấu cùng nhau ở một giải đấu chất lượng như vậy.
 
T.S
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN