HLV trưởng HAGL chỉ ra điểm đáng lo ngại nhất ở ĐT Việt Nam

Chỉ còn ít ngày nữa, ĐT Việt Nam sẽ chính thức bước vào trận đấu đầu tiên tại AFF Cup 2018. Mọi sự chuẩn bị về cơ bản đã xong nhưng theo đánh giá từ người ngoài cuộc, HLV Dương Minh Ninh của HAGL, vẫn còn đó những điều cần lo.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
HLV Dương Minh Ninh là người từng có thâm niên theo đội tuyển ở cương vị là trợ lý HLV lại đang có nhiều học trò được triệu tập chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Bởi vậy, ông luôn cập nhận những tình hình mới nhất của đội cũng như có những đánh giá rất sát sao. Theo thuyền trưởng của HAGL, ĐT Việt Nam hiện tại là tập hợp của những cầu thủ nội tốt nhất hiện nay rồi, không có sự lãng phí hay bỏ sót nào đáng tiếc cả. 
 
>>>> Quang Hải, Công Phượng là ứng cử viên cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018
>>>> ĐT Việt Nam trong vòng bí mật đến ngày khai màn AFF Cup
 
ĐT Việt Nam đã có gần 1 tháng tập trung tập luyện và chuẩn bị, có chuyến tập huấn dài ngày tại Trung tâm thể thao Paju của Hàn Quốc. Tuy nhiên theo đánh giá từ HLV Dương Minh Ninh, vẫn còn điều phải lo ngại về đội bóng của HLV Park Hang-seo, cụ thể là ở vị trí của Vũ Văn Thanh. Ông Ninh khẳng định ở ĐT Việt Nam hiện tại không có cầu thủ nào chơi xuất sắc và toàn diện như cậu học trò cưng của mình. 
 
Những năm gần đây, Văn Thanh vẫn luôn được xem là hậu vệ cánh số 1 của bóng đá Việt Nam nhờ nền tảng thể lực sung mãn, khả năng lên công về thủ hiệu quả. Kỹ thuật, tốc độ, sự lỳ lợm và lối chơi rất linh hoạt khiến hậu vệ người Hải Dương luôn được đánh giá rất cao. Đáng tiếc là một chấn thương dây chằng đầu gối đã khiến anh buộc phải làm phẫu thuật và lỡ cơ hội dự AFF Cup 2018 và xa hơn là Asian Cup 2019 vào đầu năm sau.
 
Hình ảnh: HLV trưởng HAGL chỉ ra điểm đáng lo ngại nhất ở ĐT Việt Nam số 1
 

Rất khó để có thể lấp đầy khoảng trống mà Vũ Văn Thanh bỏ lại 


HLV Dương Minh Ninh cho biết: "Điều tôi lo lắng nhất về ĐT Việt Nam lúc này là ông Park liệu đã tìm được cầu thủ đá hậu vệ phải cho chiến dịch AFF Cup 2018 chưa, bởi trong danh sách đội tuyển hiện tại khó tìm được cầu thủ nào vừa chơi tấn công và phòng ngự tốt như Văn Thanh".
 
Điều ông Ninh lo cũng là hoàn toàn có cơ sở bởi lẽ những sự thử nghiệm của HLV Park Hang-seo ở chuyến tập huấn vừa qua đều chưa cho kết quả tốt. Trọng Hoàng được xem là người khả dĩ nhất thay Văn Thanh nhưng thực tế anh cũng chưa chứng mình được nhiều khi cơ hội tới. Trong khi đó hai hậu vệ tiềm năng khác là Văn Thành, Viết Tú lại vừa bị loại sớm.

Cũng liên quan đến danh sách 5 cầu thủ bị loại sớm trong đó có Trần Minh Vương của HAGL, HLV Dương Minh Ninh cho rằng điều này là không lạ và chỉ bất ngờ là anh bị cho về sớm quá. Ông Ninh cho biết: "Tôi hơi bất ngờ, đặc biệt là khi ông Park lại loại Minh Vương sớm thay vì chờ sang Lào rồi mới gút danh sách. Nhưng việc Minh Vương bị loại cũng hợp lý vì vị trí của cậu ấy có rất nhiều cầu thủ giỏi và có kinh nghiệm hơn hẳn. Hơn nữa, ông Park và ban huấn luyện hẳn đã có sự tính toán của mình khi đi đến quyết định trên".
 
LÂM ANH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN