HLV từng dự World Cup dẫn dắt CLB nữ Hà Nội

Cựu tuyển thủ Hàn Quốc, HLV Jong Song Jon cũng là người từng 4 lần dự World Cup bóng đá nữ sẽ chính thức dẫn dắt CLB nữ Hà Nội I WTABE.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8
Sau các cuộc thương thảo, HLV Jong Song Jon sẽ chính thức ngồi vào vị trí HLV trưởng của CLB nữ Hà Nội I WATABE. Ông sẽ chính thức cầm quân đội bóng thủ đô ở giải bóng đá nữ VĐQG 2021 sau khi hoàn tất các thủ tục sang Việt Nam làm việc.
 
>>> Hoãn trận chung kết giải bóng đá nữ Cúp QG 2021 vì dịch Covid-19
>>> Giải bóng đá nữ Cúp QG 2021: TP.HCM I đấu Hà Nội I WATABE ở chung kết

HLV Jong Song Jon là người khá nổi tiếng tại xứ Kim Chi. Khi còn thi đấu, HLV sinh năm 1971 chơi ở vị trí tiền vệ. Còn trong vai trò HLV, ông từng nhiều năm dẫn dắt ĐT U20 nữ Hàn Quốc. Từ năm 2010 - 2018, đồng hương của HLV Park Hang Seo đảm nhận vai trò dẫn dắt ĐTQG nữ Hàn Quốc đạt được thành tích với 2 lần dự Asian Games và 4 lần dự các kỳ World Cup bóng đá nữ. Năm 2020, ông dẫn dắt Incheon Hyundai Steel Red Angles vô địch Women K.League.
 
Hình ảnh: HLV từng dự World Cup dẫn dắt CLB nữ Hà Nội số 1
HLV Jong Song Jon sẽ dẫn dắt CLB nữ Hà Nội
 
Được biết, HLV người Hàn Quốc nhận lời ngồi ghế nóng Hà Nội I WATABE đến hết tháng 12/2021. Sau đó, tùy vào tình hình mà đôi bên sẽ quyết định có thể tiếp tục gắn bó với nhau hay không. Trung tâm Huấn luyện thể thao QG Hà Nội sẽ đứng ra chi trả lương, phụ cấp, chi phí phát sinh liên quan đến phòng ngừa Covid-19 và thị thực nhập cảnh vào Việt Nam cho HLV Jong. 
 
Sang Việt Nam cùng HLV Jong Song Jon còn có chuyên gia phân tích trận đấu Park Ji Un. Được biết, ông Park Ji Un do phía LĐBĐ Hà Nội đứng ra mời. Lương của ông Park sẽ do phía đối tác Hàn Quốc chi trả, còn các chi phí còn lại sẽ do phía liên đoàn chi trả.
 
Hiện tại, cả HLV Jong cũng như chuyên gia Park chưa có đủ giấy tờ cần thiết để nhập cảnh. Trong khi đó, giải bóng đá nữ VĐQG 2021 đang phải tạm lùi thời gian khởi tranh. Đến khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát cũng như được sự cho phép của các cơ quan chức năng, giải đấu sẽ được tổ chức.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN