HLV Vũ Tiến Thành: Sài Gòn FC sẽ trở thành một hiện tượng trong năm 2021

HLV Vũ Tiến Thành xác nhận Sài Gòn FC chia tay 16 cầu thủ ngay sau khi V.League 2020 hạ màn. Tuy nhiên ông khẳng định điều này không ảnh hưởng đến mục tiêu trở thành hiện tượng ở mùa giải sau của đội bóng.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Để có thời gian cho ĐTQG có thể hoàn thành nhiều mục tiêu trong năm 2021 bởi vậy V.League 2021 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 1 tới. Thời gian để chuẩn bị cho mùa giải mới không có nhiều, bởi vậy ngay từ khi V.League 2020 hạ màn thị trường chuyển nhượng V.League đã rất nhộn nhịp. 
 
>>> Thắng quân bầu Đức ở loạt sút luân lưu, Phú Thọ giành vé lên chơi hạng Nhất
>>> CLB TP.HCM chia tay HLV Chung Hae Seong
 
Trong khi nhiều đội bóng tìm cho mình những bản hợp đồng chất lượng để gia cố đội hình thì Sài Gòn FC lại nói lời chia tay với 16 cầu thủ khi vừa giành HCĐ ở mùa giải vừa qua. Trong đó có một số cái tên nổi bật như thủ môn Đức An, hậu vệ Đức Lợi, tiền vệ Quốc Phương, Thành Phong, Vũ Tín, Vũ Sơn hay bộ ba ngoại binh hn Byung Keon, Pedro Paulo và Geovane Magno.
 
Chia sẻ với một tờ báo điện tử nổi tiếng, HLV Vũ Tiến Thành xác nhận, các cầu thủ ra đi vì nhiều lí do khác nhau. Dẫu vậy, ông cho biết, điều đó không ảnh hưởng gì đến mục tiêu của đội ở mùa giải sau.
 
Hình ảnh: HLV Vũ Tiến Thành: Sài Gòn FC sẽ trở thành một hiện tượng trong năm 2021 số 1
HLV Vũ Tiến Thành muốn Sài Gòn FC trở thành hiện tượng ở mùa giải sau
 
Ông cho biết: "Tôi xin khẳng định rằng không có bất cứ ảnh hưởng nào. Khi mua lại đội bóng từ bầu Hiển, chúng tôi sử dụng những cầu thủ có sẵn và tăng cường thêm ba người. Với lực lượng đó, chúng tôi về thứ ba ở V.League - một thành tích đáng tự hào. Và tôi rất mừng là sau mùa giải, giá trị của cầu thủ Sài Gòn được nâng lên rõ rệt.
 
Nhưng, với khẩu hiệu "Chúng tôi là một", Sài Gòn cần cải tổ và thay đổi một cách triệt để vì tham vọng lớn. Chúng tôi muốn bình mới rượu phải mới, vì bây giờ đội bóng thuộc về những ông chủ người Sài Gòn. Tôi và các ông bầu như bầu Trí, bầu Bình và bầu Minh đã thống nhất với nhau rằng Sài Gòn phải dám nghĩ, dám nói và dám làm. Bởi, tất cả cũng vì bóng đá TP HCM nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung. Chúng tôi muốn xây dựng Sài Gòn trở thành một hiện tượng trong năm 2021".
 
Là người đứng đầu, ông cũng khẳng định, đội bóng chủ sân Thống Nhất sẽ tìm một HLV ngoại và xây dựng CLB đậm chất Sài Gòn nhất. HLv Vũ Tiến Thành cho hay, đội bóng ngoài việc ưu tiên sử dụng "gà nhà" thì sẽ có những sự bổ sung chất lượng để chuẩn bị cho mùa giải.
 
Sau cùng, nói về mục tiêu gần nhất là AFC Cup, ông đặt mục tiêu: "Còn riêng sân chơi AFC Cup, chúng tôi đặt ra mục tiêu vượt qua vòng loại. Bởi AFC Cup bây giờ không phải là đá để học hỏi hay "đi du lịch" nữa. Ở đó, chúng ta phải đặt ra mục tiêu rõ ràng để có những trận đấu xả thân vì người hâm mộ, vì bóng đá Việt Nam".
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN