Hòa đội trẻ Hà Nội, U17 Việt Nam nhận mưa lời khen trước ngày sang châu Âu

HLV Hoàng Anh Tuấn dành nhiều lời khen cho ĐT U17 Việt Nam sau trận giao hữu với U19 Hà Nội. Ông đánh giá cao sự tiến bộ về chuyên môn của các học trò trước ngày sang châu Âu.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Sau gần 1 tháng tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam với 44 cầu thủ, ĐT U17 Việt Nam đã có trận đá giao hữu với U19 Hà Nội. Thi đấu với đội lớn tuổi hơn, U17 Việt Nam có những phút đầu lúng túng, tuy nhiên về cuối hiệp 1, đội thi đấu tốt hơn và có bàn thắng dẫn trước. Dẫu vậy, U17 Việt Nam không giữ được thế trận dẫn trước và để U19 Hà Nội san bằng tỉ số ở hiệp đấu thứ 2.
 
>>> U17 Việt Nam tập huấn ở Đức, giao hữu với đội trẻ của các CLB Bundesliga
>>> Đoàn Văn Hậu ở lại Hàn Quốc thêm gần 1 tháng, đón Tết xa nhà
 
Là người trực tiếp dẫn dắt U17 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: "Điều quan trọng nhất với các cầu thủ trong quá trình tập luyện là có đối tượng để thi đấu. Trận đấu với U19 Hà Nội là một bài học để các cầu thủ được trải nghiệm. Đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh khó khăn như hiện nay, trận đấu này là rất có giá trị”.
 
Hình ảnh: Hòa đội trẻ Hà Nội, U17 Việt Nam nhận mưa lời khen trước ngày sang châu Âu số 1
U17 Việt Nam (áo đỏ) giao hữu với U19 Hà Nội
 
Ông cũng dành lời khen cho các học trò: "Các cầu thủ đã thi đấu tốt, dù vẫn còn nhiều vấn đề do thời gian dài không được thi đấu bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhưng thông qua trận đấu này, đội đã bộc lộ được khả năng chuyên môn và ý thức chiến thuật".
 
Theo kế hoạch ngày 13/1, U17 Việt Nam sẽ có trận giao hữu U19 PVF tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Đến khi sang Đức tập huấn, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ rút gọn danh sách xuống còn khoảng 25 cầu thủ. Đến châu Âu, U17 Việt Nam sẽ có cơ hội giao hữu với các đội trẻ của những CLB đang thi đấu tại Bundesliga.
 
Hình ảnh: Hòa đội trẻ Hà Nội, U17 Việt Nam nhận mưa lời khen trước ngày sang châu Âu số 2
HLV Hoàng Anh Tuấn dành nhiều lời khen cho U17 Việt Nam
 
"Đây sẽ là chuyến tập huấn rất có giá trị về mặt chuyên môn. Việc thi đấu với các đội bóng tại đây sẽ giúp các cầu thủ có những bài học, mở mang kiến thức bóng đá. Điều này sẽ đem đến những tác động lớn đối với sự nghiệp thi đấu, đặc biệt là với các cầu thủ trẻ. Tôi muốn các cầu thủ thi đấu với các đối thủ mạnh, đá tốt hơn, khỏe hơn, hiện đại hơn vì mục tiêu phát triển lâu dài của bóng đá Việt Nam” - HLV Hoàng Anh Tuấn nhận định về chuyến tập huấn sắp tới của U17 Việt Nam.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN