Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ về áp lực từ chiếc vương miện sau hơn 1 tuần đăng quang

“Danh hiệu có thể mang lại cho tôi nhiều thứ, kể cả vật chất xa hoa. Nhưng Ban giám khảo và hàng triệu khán giả đã tin tưởng trao vương miện để tôi góp phần lan tỏa giá trị tốt đẹp. Đó là điều tôi đặt lên hàng đầu, chứ không phải là chuyện kiếm tiền”, Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ.

>> ĐT Việt Nam chính thức bật khỏi top 100 thế giới
>> Công Phượng: ĐT Việt Nam thua nhưng học được điểm tốt từ đối thủ
>> ĐT Việt Nam không ai có đủ sức công phá như Công Phượng - Tiến Linh
8

Hoa hậu Việt Nam 2020 đã gọi tên người đẹp sinh năm 2001 đến từ Thanh Hoá - Đỗ Thị Hà. Sau hơn 1 tuần nhận ngôi vị Hoa hậu, người đẹp xứ Thanh cho biết thời khắc đăng quang đã đánh dấu cột mốc mới trong cuộc sống và cô cũng xác định tâm lý cuộc sống sẽ có nhiều thay đổi. Nhưng không ngờ, mấy ngày đầu sau đăng quang, cô quá bận rộn với rất nhiều lịch trình.

"Ban đầu, tôi còn bỡ ngỡ khi được mọi người gọi Hoa hậu nhưng đến thời điểm hiện tại, tôi đã dần làm quen với cương vị mới và sẵn sàng cho 2 năm nhiệm kỳ sắp tới", Đỗ Thị Hà chia sẻ.

Hình ảnh: Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ về áp lực từ chiếc vương miện sau hơn 1 tuần đăng quang số 1
Sau hơn 1 tuần đăng quang, chiều 1/12 Đỗ Thị Hà đã về thăm quê nhà tại xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá. Ảnh: Zing

Cô cho biết, ngôi vị hoa hậu có ý nghĩa rất lớn đối với mình cũng như gia đình. "Khi được đội chiếc vương miện, tôi tự hào vì mình đã làm rạng danh quê hương Thanh Hóa trước hàng triệu khán giả trên cả nước. Với danh hiệu mới này, tôi hy vọng mình sẽ giúp đỡ được nhiều người cũng như lan tỏa yêu thương đến với cộng đồng", Hoa hậu Việt Nam 2020 tâm sự.

Thế nhưng đến nay, dù đã hơn 1 tuần sau đêm chung kết, có nhiều người ủng hộ nhưng cũng có không ít người, vì nhiều lý do vẫn tranh cãi về việc xứng hay không xứng của tân Hoa hậu. Chia sẻ về điều này, Đỗ Thị Hà bày tỏ quan điểm không thể nào ép buộc người khác phải yêu thương hoặc ủng hộ. Cô cho rằng mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng và có lẽ thật khó để thay đổi định kiến mà người khác đặt lên mình. Thế nên, điều cô cần làm là phải nỗ lực hết mình để làm tròn trọng trách của một hoa hậu. Thời gian sẽ thay cô trả lời và những đóng góp của mình trong thời gian tới sẽ minh chứng cho tất cả.

Hình ảnh: Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ về áp lực từ chiếc vương miện sau hơn 1 tuần đăng quang số 2
Cách đây vài ngày, Hoa hậu cùng 2 Á hậu đã có hoạt động cộng đồng đầu tiên tại Khoa Ung bướu Bệnh viện Quân y

Khi được hỏi, trở thành Hoa hậu cũng đồng nghĩa với việc sẽ dễ dàng có nhiều thứ, từ cuộc sống giàu sang cho đến sự quan tâm của công chúng, người đẹp họ Đỗ bày tỏ điều đó là không thể phủ nhận.

"Mặc dù có thể kiếm được tiền nhưng "dễ dàng" như cách mà mọi người nghĩ thì tôi không cho là như vậy. Công việc nào cũng có những áp lực riêng và đối với những người của công chúng, áp lực càng nặng hơn và phần lớn đến từ dư luận.

Ban giám khảo và hàng triệu khán giả đã tin tưởng trao cho tôi danh hiệu này là để tôi có thể mang đến những giá trị tốt đẹp cho xã hội. Đó là điều mà tôi nghĩ mình cần phải đặt lên hàng đầu, chứ không phải nghĩ đến chuyện kiếm tiền", người đẹp xứ Thanh thẳng thắn bày tỏ.

Hình ảnh: Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ về áp lực từ chiếc vương miện sau hơn 1 tuần đăng quang số 3
Hoa hậu Việt Nam 2020

Chia sẻ về việc áp lực khi một Hoa hậu sẽ đối diện và phải chấp nhận những ánh nhìn, sự khắt khe từ công chúng cho mỗi hành động, lời nói, Đỗ Thị Hà cho biết cô cũng xác định trước điều đó. Tuy nhiên, cô không quá lo lắng chuyện người khác soi mói khắt khe với mình vì bản thân không làm điều gì trái với chuẩn mực xã hội.

"Tôi vẫn còn là một cô gái trẻ nên dù chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng bản thân cũng phải luôn giữ ý chí vững vàng và tinh thần tích cực để đối diện với mọi thứ", Hoa hậu sinh năm 2001 cho biết.

Trong thời gian tới, Hoa hậu Việt Nam 2020 sẽ cùng hai Á hậu Phương Anh, Ngọc Thảo về miền Trung để thăm hỏi và trích một phần tiền thưởng trao tặng cho người dân sau đợt bão lũ vừa qua. Đồng thời, Top 3 cũng sẽ tham gia vào một số hoạt động cộng đồng khác trong suốt 2 năm nhiệm kỳ để lan tỏa thêm nhiều giá trị nhân văn ý nghĩa.

Theo Giadinh.net.vn

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN