Hoa hậu Hương Giang, VĐV Phạm Tiến Sản chung tay vì trẻ em khó khăn

Hoa hậu Hương Giang, VĐV Phạm Tiến Sản - á quân điền kinh SEA Games 29 đồng hành “Hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt” gây quỹ hơn 1 tỷ đồng cho trẻ em khó khăn.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8

Hình ảnh: Hoa hậu Hương Giang, VĐV Phạm Tiến Sản chung tay vì trẻ em khó khăn số 1

VĐV Nông Văn Chuyền (trái) cùng Hoa hậu Hương Giang và ông Daniel James trong buổi Lễ tổng kết “Hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt”

“Hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt” – sự kiện gây ấn tượng đẹp về ý nghĩa nhân văn, truyền cảm hứng cho cộng đồng vừa được các VĐV điền kinh chuyên nghiệp và không chuyên thực hiện thành công hơn cả mong đợi. Ở buổi tổng kết chương trình vào sáng 22/6 tại TP.HCM, Hoa hậu Hương Giang cùng những VĐV như Á quân SEA Games 29 Phạm Tiến Sản, người khởi xướng Nông Văn Chuyền đã cùng trao hơn 1 tỷ đồng số tiền quyên góp để giúp đỡ những trẻ em không may mắn.

Phạm Tiến Sản là VĐV người Bắc Giang đã góp 1 HCB cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 năm 2017 cự ly 3.000m. Tiến Sản đã cùng nhiều đồng đội chuyên nghiệp và không chuyên khác, đặc biệt là VĐV khởi xướng Nông Văn Chuyền cùng lên ý tưởng thực hiện “Hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt” chỉ sau gần 10 ngày. 10 VĐV, trong đó có cả người lớn tuổi nhất năm nay đã 54 tuổi nhận thấy ý nghĩa nhân văn của chương trình liền đăng ký, cùng các bạn trẻ thực hiện chuyến đi chạy bộ xuyên Việt.

Hình ảnh: Hoa hậu Hương Giang, VĐV Phạm Tiến Sản chung tay vì trẻ em khó khăn số 2

Ngay sau khi dịch bệnh Covid-19 lắng xuống, nhóm VĐV này đã bắt tay hoàn thành ý tưởng chỉ vẻn vẹn trong mười ngày. Hành trình xuất phát từ 0 giờ ngày 10/06/2020 tại Cửa Khẩu Hữu Nghị Lạng Sơn và đã kết thúc lúc 11 giờ sáng ngày 20/06/2020 tại Cột cờ Đất Mũi, Cà Mau. Thời gian hoàn thành gần 250 tiếng, sớm hơn 33 tiếng so với dự kiến, với tổng quãng đường chạy hơn 2.600km (dự kiến ban đầu 2.400km).

VĐV Phạm Tiến Sản cho biết: “Đây là hành trình khắc nghiệt bậc nhất trong cuộc đời của tôi từ trước đến nay. Tuy nhiên, trải nghiệm này đã mang lại cho tôi rất nhiều niềm vui khi đến đâu, chúng tôi cũng nhận được sự quan tâm hỗ trợ của bạn bè, người yêu chạy bộ ở đó. Ý nghĩa lớn lao của chương trình cũng giúp mọi mệt nhọc trên đường chạy tan biến sau mỗi ngày. Những đoạn đường nắng nóng, chảy nhựa khiến những đôi giày chạy bộ hư hỏng cũng sẽ bị bỏ lại, nhưng niềm vui từ những em nhỏ được phẫu thuật, mang lại nụ cười tươi sáng ở tương lai thực sự là niềm hạnh phúc lớn cho chúng tôi”.

Với mong ước khiêm tốn ban đầu là khi các thành viên chạy của nhóm dừng bước nghỉ ngơi vào mỗi cuối ngày, một nụ cười cho một em bé kém may mắn sẽ được tái sinh. Tuy nhiên, ngoài những kỷ lục chạy được bứt phá chỉ ngay trong hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt đầu tiên, tới thời điểm hiện tại, nhóm đã vận động được hơn 1 tỷ đồng, số tiền này tương đương với hơn 115 ca phẫu thuật chữa khe hở môi, hàm ếch cho trẻ em của các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên đất nước hiện tại. Trong đó, đại diện đơn vị tài trợ OCB Life ủng hộ 900 triệu đồng, tương đương 100 ca phẫu thuật cho các em.

Lê Giang

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :