Hoa khôi Wushu Dương Thuý Vi: Tuổi tác và thời gian khiến tôi khó nghĩ đến Cúp thế giới

Dương Thuý Vi đã có những trải lòng với chúng tôi về một năm khó khăn của cô cũng như các VĐV Wushu trong năm 2020 vừa qua khi phải chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8
"Các chuyên gia đến cuối năm vừa rồi mới có thể nhập cảnh, trong thời gian đấy chúng tôi chỉ có thể tập online. Ngoài những tháng không thể đi tập ở trung tâm chúng tôi phải tự tập ở nhà và chỉ có thể tự khắc phục, duy trì thể lực... Nhưng dù thế nào để lúc quay lại tập cũng rất khó khăn nhất là với các VĐV nữ. Các giải đấu trong nước năm nay đều đã phải dời lịch thi đấu, các giải quốc tế thì gần như chưa có thông báo chính thức nào" - Dương Thuý Vi nói về khó khăn của các VĐV môn Whusu khi phải chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. 
 
>>> Bác sĩ Choi đề nghị trực tiếp kiểm tra chấn thương của Quang Hải
>>> Ngày 8/3 của trọng tài Trần Thị Thanh: Năm nay bố mẹ không còn giục lấy chồng
 
Dịch Covid-19 khiến các hoạt động thể thao trong năm 2020 gần như đóng băng hoàn toàn. Nhiều giải đấu lớn hoặc phải dời lịch hoặc phải buộc phải huỷ bỏ. Với bộ môn Wushu cũng vậy, Cup thế giới 2020 bị huỷ. Điều này đồng nghĩa với việc nếu muốn có mặt ở giải đấu tiếp theo, các VĐV buộc phải tranh tài ở kỳ thể thao kế tiếp. Hoa khôi Wushu cho chia sẻ rằng, với một VĐV tuổi không trẻ như cô thì thời gian là vấn đề mà cô phải suy nghĩ.
 
Hình ảnh: Hoa khôi Wushu Dương Thuý Vi: Tuổi tác và thời gian khiến tôi khó nghĩ đến Cúp thế giới số 1
Thuý Vi chia sẻ những khó khăn khi Whusu chịu ảnh hưởng vì dịch Covid-19
 
"Tất cả các giải thi đấu quốc tế 2020 đều bị huỷ. Cũng may giải trong nước vẫn có thể tổ chức nhưng thời gian đều bị thay đổi. Olympic 2020 của chúng tôi ở Nhật Bản dựa vào thành tích của giải vô địch thế giới 2019 cũng đều bị huỷ. Nên nếu muôn tiếp tục tham dự Olympic, chúng tôi bắtt buộc lại phải thi tiếp kì thi “ vô địch thế giới” tiếp theo. Với một VĐV không còn trẻ như mình thì thời gian là một vấn đề để mình suy nghĩ về việc tiếp tục tham dự để giành vé dự Olympic hay không" - Thuý Vi nói.
 
Hình ảnh: Hoa khôi Wushu Dương Thuý Vi: Tuổi tác và thời gian khiến tôi khó nghĩ đến Cúp thế giới số 2
Mục tiêu của Thuý Vi là thi đấu tốt ở SEA Games 31
 
Tuy tự nhận mình "không còn trẻ" nhưng khi được hỏi về chuyện tình cảm, Thuý Vi cho biết hiện tại cô vẫn đi về lẻ bóng. Chứng kiến bạn bè cùng chăng lứa đã yên bề gia thất, Thuý Vi đôi lúc cũng thấy buồn nhưng tự nhận thấy mình vẫn "trẻ con" nên "cứ chơi" đã. Bóng hồng xinh đẹp sinh năm 1993 chưa muốn nghĩ tới việc lập gia đình mà vẫn muốn thi đấu để cống hiến cho thể thao Việt Nam. 
 
Đối với Dương Thuý Vi, việc được thi đấu vì màu cờ sắc áo ĐT chính là mục tiêu lớn nhất của cô. Nói về mục tiêu trong năm 2021, Thuý Vi bày tỏ: "Tôi hy vọng tình hình dịch bệnh được khống chế tốt để các giải đấu không bị đóng băng. Năm nay, tôi hy vọng có thể tham gia SEA Games 31 tại Việt Nam vào cuối năm và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".
 
Hiện tại, Thuý Vi vẫn đang tập luyện cùng đồng đội để có thể sẵn sàng khi các giải đấu trở lại.
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN