Hòa Minzy bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì chia sẻ tin giả về dịch Covid-19

Chia sẻ thông tin sai sự thật về Covid-19, Hòa Minzy bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM phạt 7,5 triệu đồng.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
Chiều 29/7, tại buổi họp báo của Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, đại diện Sở thông báo mức xử phạt đối với hành vi đăng tải tin giả về dịch Covid-19 của Hòa Minzy. Theo đó, giọng ca 'Không thể cùng nhau suốt kiếp' chịu mức phạt 7,5 triệu đồng. Được biết, Hòa Minzy đã chủ động liên hệ với thanh tra Sở và nhận lỗi về hành vi đăng tin không kiểm chứng, chấp nhận đóng phạt.
 
Hình ảnh: Hòa Minzy bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì chia sẻ tin giả về dịch Covid-19 số 1
Hòa Minzy bị xử phạt 7.5 triệu đồng vì chia sẻ tin giả về Covid-19

Trước đó tối 28/7, trên trang cá nhân Hòa Minzy chia sẻ về việc mình đã đăng tin giả, chưa được kiểm chứng. Giọng ca sinh năm 1995 viết: "Tôi không phải là người viết ra những dòng tin giả nhưng đã chia sẻ bức ảnh có thông tin không đúng đó. Tôi đã kịp thời gỡ ngay sau khi đọc được thông tin đính chính từ Bộ Y tế. Là một nghệ sĩ, tôi nghĩ mình thật sự bất cẩn và giờ cần có trách nhiệm đưa lại thông tin chính xác cho người đọc". Chỉ cả của Gia đình hoa dâm bụt mong muốn khán giả, người hâm mộ cẩn trọng chọn lọc các thông tin xác hơn.
 
 
Trước đó, Hòa Minzy chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh có phát ngôn được cho là của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, cảnh báo những người đi du lịch và "tuần sau là mốc quan trọng để chuyển từ 75 ca lên 100-500 ca", đồng thời khuyên mọi người ở nhà, hạn chế ra ngoài. Bài viết của ca sĩ được chú ý và lan truyền nhanh chóng. Tuy nhiên, ngay sau đó, Bộ Y tế đã bác thông tin này, khẳng định đó không phải là phát ngôn của Phó thủ tướng.

Hoàn Minzy không phải nghệ sĩ Việt đầu tiên đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh. Trước đó hồi tháng 2, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đã mời ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, diễn viên Ngô Thanh Vân và diễn viên Cát Phượng lên làm việc và xử phạt mỗi người 10 triệu đồng vì lan truyền tin tức sai sự thật.

TH

DẤU ẤN CỦA NHỮNG VŨ CÔNG SAMBA TẠI V-LEAGUE 2020Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN