Hoãn một bảng đấu tại vòng loại U21 Quốc gia vì ca nghi nhiễm COVID-19

Bảng B vòng loại U21 Quốc gia 2021 đã phải tạm hoãn lượt đấu thứ 2 do xuất hiện 2 ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến U21 TP.HCM.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Theo đó, VFF dã chính thức ra thông báo hoãn các trận đấu ở lượt trận thứ 2, bảng B, vòng loại U21 Quốc gia năm 2021. Theo tìm hiểu của phóng viên Thể thao TP.HCM, nguyên nhân dẫn đến quyết định nói trên là bởi U21 TP.HCM đã ghi nhận 2 ca nghi nhiễm COVID-19. Trong buổi tối ngày 3.12, kết quả test sàng lọc cho thấy có 2 mẫu ghi nhận dương tính và được test khẳng định vào sáng nay.
 
>>> Hải Phòng FC: Hồn Gia Lai, da Hải Phòng
 
Hình ảnh: Hoãn một bảng đấu tại vòng loại U21 Quốc gia vì ca nghi nhiễm COVID-19 số 1

Tạm hoãn các trận đấu bảng B tại vòng loại U21 Quốc gia

Ở bảng A, trận đấu giữa U21 HAGL và U21 Đồng Nai cũng đã bị hoãn vì lý do tương tự. Hiện nay, U21 Đồng Nai đã ghi nhận ít nhất 7 ca mắc COVID-19 và nhiều trường hợp thuộc diện F1 nguy cơ cao do tiếp xúc gần trong quá trình sinh hoạt. 
 
Trước mắt, chỉ còn bảng C tại trung tâm bóng đá Viettel vẫn chưa ghi nhận bất kì ca nhiễm nào. Do đó, các trận đấu ở bảng này cùng 2 cuộc đọ sức U21 Đông Á Thanh Hoá - U21 Khánh Hoà, U21 Hà Nội - U21 Gia Định tại bảng A vẫn diễn ra bình thường.
 
Nhìn chung, việc các giải đấu thể thao bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 là câu chuyện khó lòng tránh khỏi, nhất là khi chúng ta đã thay đổi quan niệm về việc thích ứng an toàn với dịch bệnh. Mới đây nhất, giải boxing toàn quốc cũng đã bị ảnh hưởng nặng nề do nhiều trọng tài mắc COVID-19. Giải karate toàn quốc tại Thanh Hoá cũng phải tạm dừng do 1 số nhân viên, vận động viên có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS - CoV -2.

Sau lượt trận đầu tiên, những đội bóng được đánh giá cao như U21 Hà Nội, U21 Viettel, U21 Nam Định đều có được chiến thắng thuyết phục trước các đối thủ yếu hơn. Duy chỉ có U21 HAGL bất ngờ bị U21 Gia Định cầm hoà. Đội bóng phố Núi thậm chí còn bị dẫn trước trong phần lớn thời gian của trận đấu trước khi có được bàn gỡ của Lê Minh Bình.
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN