Hoãn Olympic Tokyo 2020 vì Covid-19?

Những thông tin mới nhất cho thấy Olympic Tokyo 2020 rất nhiều khả năng sẽ bị hoãn vì đại dịch Covid-19.

>> HAGL xả trại: Xuân Trường, Văn Toàn duy trì thể lực như thế nào?
>> LS V.League 2020: Trọng tài cần tận dụng thời gian nghỉ để cải tổ thay vì vòng vo xin lỗi
>> AFC lên lịch thi đấu cho Công Phượng và đồng đội đá tập trung cách ly
8
Chỉ cách đây 1-2 tuần thôi, nước chủ nhà Nhật Bản và Uỷ ban Olympic quốc tế IOC vẫn "nói cứng" rằng không cần hoãn Olympic Tokyo 2020 vì dịch Covid-19. Lý do là bởi ngày hội thể thao toàn thế giới có quy mô hoàn toàn khác so với các giải đấu đơn lẻ, Nhật Bản có thể...đảm bảo an toàn cho các VĐV dù số ca nhiễm bệnh ở nước này vẫn tăng đều.
 
>>> Đề xuất huỷ V.League 2020: Có ai muốn ngoài ông Húp?

>>> Nhường điểm ở giải U19 QG: Giữ nguyên án với thủ môn U23 Việt Nam


 
Hình ảnh: Hoãn Olympic Tokyo 2020 vì Covid-19? số 1

Olympic 2020 sẽ bị hoãn?

Nhưng trước những động thái của Anh, Úc và Canada về việc ngừng cử các VĐV tham dự Olympic 2020, IOC nhiều khả năng cũng sẽ chính thức thông báo về việc dời Thế vận hội sang năm 2021. Vào ngày 22.3, IOC đã nhóm họp và vẫn chưa đưa ra thông báo cuối cùng, nhưng có thể mọi chuyện đã được quyết định.
 
Trả lời truyền thông Mỹ, thành viên cao cấp của IOC - ông Dick Pound cho biết: "Olympic Tokyo 2020 chắc chắn sẽ bị hoãn. Hiện tôi chưa thể nói rõ thời điểm tổ chức giải đấu nhưng nó chắc chắn không thể bắt đầu đúng như dự kiến vào ngày 24/7 tại Nhật Bản".
 
Canada là một trong số các quốc gia phản đối gay gắt nhất việc vẫn tổ chức Olympic giữa đại dịch. Nước này cho hay họ không thể cử VĐV Nhật Bản vì hành động này đồng nghĩa với việc đi ngược lại lời kêu gọi của Chính phủ.
 
TT
 


Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN