Hoãn V.League vì Covid-19: Thời gian vàng cho những người khốn khó

Lẽ dĩ nhiên, Covid-19 không phải điều gì đó vui vẻ, nhưng trong cảnh khốn khó, người ta phải biết cách tìm kiếm những điều tích cực còn sót lại.

>> Lương Xuân Trường nhận xét bất ngờ về cầu thủ Malaysia
>> Malaysia đau đầu vì cầu thủ nhập tịch, VFF đã đúng!
>> Việt Nam – Malaysia: Thắng để viết nên lịch sử
8

Bóng đá không thể thiếu khán giả

Ngay trong ngày khai màn V.League, cụ thể là ở trận đấu đầu tiên giữa HAGL và Than Quảng Ninh, người ta nhanh chóng cảm nhận được thứ bóng đá không khán giả là như thế nào. Không khán giả và ít khán giả vẫn là một khoảng cách rất xa. Ít khán giả, nhưng đó sẽ là những khán giả trung thành nhất, sống chết cùng đội bóng. Còn ở đây, chỉ có những tiếng chỉ đạo từ ngoài đường biên cũng như trao đổi trong sân cỏ.

>>> Martin Lo nhạt nhoà tại V.League: Khi kì vọng trở thành gánh nặng

>>> Hoàng Vũ Samson: Khó so sánh Công Phượng với Văn Hậu


Hình ảnh: Hoãn V.League vì Covid-19: Thời gian vàng cho những người khốn khó số 1

Nhiều đội bóng tại V.League ảnh hưởng vì Covid-19

Khi biết V.League phải hoãn thi đấu, một vài cầu thủ đã chia sẻ rằng, thà chấp nhận như vậy để giải đấu có thể diễn ra tiếp khi có khán giả. Không khán giả, các đội chủ nhà quá thiệt thòi khi mất đi chất lửa từ khán đài. Với những đội bóng dựa không ít váo sinh khí của CĐV như Hải Phòng, Thanh Hoá hay Nam Định, sức mạnh của họ xem như bị suy giảm đi một nửa.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, bản thân các nhà tổ chức không hề muốn tình cảnh này diễn ra. VPF vẫn còn đó quyền lợi của nhà tài trợ cần giải quyết, họ sẽ phải tìm nhiều phương án để bù đắp thiệt thòi này. Nhưng bóng đá không thể nằm ngoài guồng quay của xã hội, bóng đá cần hy sinh những lợi ích riêng khi cả đất nước đang chung tay ngăn chặn Covid-19.

Những điều tích cực hiếm hoi giữa đại dịch

Lúc này, HL Hà Tĩnh, Thanh Hoá, SHB.Đà Nẵng vẫn chưa có được điểm nào. Quảng Nam khá hơn đôi chút với 1 điểm duy nhất. Đây là nhóm các đội bóng gặp nhiều áp lực sau 2 vòng đầu tiên, họ đang rất cần thời gian để ổn định lại tâm lý cho cầu thủ cũng như đưa ra thay đổi về mặt nhân sự.

Hình ảnh: Hoãn V.League vì Covid-19: Thời gian vàng cho những người khốn khó số 2

HLV Lê Huỳnh Đức gặp nhiều khó khăn

Trước mắt, Thanh Hoá đã đón Nsiah từ SHB.Đà Nẵng và tiền đạo Grace Tanda chuyển nhượng theo chiều ngược lại. HL Hà Tĩnh cũng đón Victor Mansaray khi không còn đủ kiên nhẫn với tiền đạo Bruno. Gần 3 tuần tạm dừng giải đấu là cơ hội vàng để các cầu thủ mới có thêm thời gian hoà nhập với đội bóng chủ quản.

Với HLV Lê Huỳnh Đức, Minh Đức và đặc biệt là HLV Fabio Lopez, các chiến lược gia này sẽ biết cách tận dụng quãng thời gian vàng để khắc phục các lỗ hổng của đội bóng. Không khó để nhận ra Thanh Hoá dần định hình được lối chơi phòng ngự chặt - phản công nhanh khá khoa học. Nhưng HLV Fabio Lopez chưa thể hiểu hết các đối thủ của mình, ông cũng cần nhiều buổi tập để tiếp tục thử nghiệm và lắp ghép mảng miếng của chính mình.

Khoảng 2 tuần nữa V.League trở lại, có thể chính các đội bóng này sẽ trở lại mạnh mẽ và khiến giải đấu càng trở nên hấp đẫn hơn. Đó là những điều tích cực hiếm hoi giữa mùa dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng lớn đến bóng đá Việt Nam nói riêng và bóng đá thế giới nói chung.

 

TT

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN