Hoàng Mỹ An: Từ kiện tướng dancesport đến “gà cưng” của trung tâm Thúy Nga

Hoàng Mỹ An được khán giả Việt Nam nhớ đến với hàng loạt giải thưởng ở bộ môn dancesport. Không chỉ thành công trong lĩnh vực thể thao, Mỹ An còn gây ấn tượng ở vai trò ca sĩ tại trung tâm ca nhạc lớn ở hải ngoại Thúy Nga – Paris by Night.

>> LS V.League: Viettel FC gieo lại ký ức buồn cho HAGL
>> Lối đá của HAGL quá dễ bị bắt bài?
>> HAGL đặt mục tiêu...đá đẹp ở giai đoạn 2 V.League
8

“Tôi thấy mình may mắn khi được gắn bó với dancesport”

Theo Hoàng Mỹ An chia sẻ, lúc 9 tuổi cô nàng cùng với nhóm nhạc thiếu nhi của mình là nhóm Biti có ra 2 album ca nhạc và trong đó có những bài cần nhảy khiêu vũ, nên Mỹ An mới tập nhảy để hỗ trợ cho bài hát. Nhưng sau một khoảng thời gian tập luyện và giành được giải thưởng, cô gái trẻ dần cảm thấy hứng thú với dancesport và bắt đầu theo đuổi con đường thi đấu chuyên nghiệp.

Hình ảnh: Hoàng Mỹ An: Từ kiện tướng dancesport đến “gà cưng” của trung tâm Thúy Nga số 1

Hoàng Mỹ An đã nhanh chóng khẳng định được tài năng khi đem về cho dancesport TP.HCM rất nhiều huy chương quốc gia và quốc tế. Đáng chú ý, cô nàng được phong cấp kiện tướng dancesport khi mới 14 tuổi. Không dừng lại ở khiêu vũ thể thao, Mỹ An còn giành được danh hiệu á quân trong cuộc thi nhảy múa chuyên nghiệp “Thử thách cùng bước nhảy”. Cô nàng sinh năm 1996 cho hay, chính dancesport và những tháng ngày trên sàn tập, sàn đấu đã mang lại cho cô rất nhiều điều: đó là sức khỏe, sự tự tin và ý chí kiên trì.

Hình ảnh: Hoàng Mỹ An: Từ kiện tướng dancesport đến “gà cưng” của trung tâm Thúy Nga số 2

 “Ở ngoài tôi là một người khá nhút nhát và hay e ngại, nhưng dancesport đã cho tôi thể hiện một tính cách khác trong con người mình. Những buổi tập luyện căng thẳng với các thầy cô nước ngoài và những buổi thi đấu xa nhà đã giúp tôi thêm phần mạnh mẽ. Đến bây giờ mỗi khi nghĩ lại, tôi lại càng trân trọng và cảm ơn khoảng thời gian “trầy vi tróc vảy” ấy” – Mỹ An bày tỏ.

Trở thành “gà cưng” của trung tâm Thúy Nga

Nghệ thuật nói chung và ca hát, nhảy múa nói riêng luôn là niềm yêu thích, đam mê của Mỹ An từ nhỏ. Tuy vậy, cô nàng luôn đảm bảo việc học của mình với thành tích 12 năm liền đạt học sinh giỏi. Sau khi tốt nghiệp lớp 12, cũng là thời điểm vừa thi xong “Thử thách cùng bước nhảy”, cô nàng đã dành nhiều thời gian hơn để luyện tập hát kết hợp với trình diễn. Để Mỹ An đưa ra quyết định “Mỹ tiến”, phải kể đến cơ hội được mời tham gia vào chương trình Paris by Night từ nhà sản xuất của trung tâm Thúy Nga. Nhận được rất nhiều sự ủng hộ và yêu mến từ cộng đồng hải ngoại, cô nàng đã “một thân một mình” sang Mỹ làm việc và tiếp tục sự nghiệp biểu diễn bên cạnh với việc theo học đại học.

Hình ảnh: Hoàng Mỹ An: Từ kiện tướng dancesport đến “gà cưng” của trung tâm Thúy Nga số 3

Đối với cô gái trẻ, làm việc ở nơi đất khách quê người thì khó khăn, thử thách là điều không thể tránh khỏi. “ Ở Việt Nam thì tôi có ba mẹ và mọi người xung quanh lo lắng, chăm sóc, còn khi sang Mỹ chỉ ở một mình thôi nên cũng phải học rất nhiều điều từ nấu ăn, dọn dẹp, lái xe… bên cạnh việc đi học, đi làm ở một môi trường hoàn toàn mới. Tuy vậy, tôi thường nhìn nó một cách lạc quan, tích cực bởi vì đây là cơ hội để mình học hỏi và rèn luyện bản thân” – Mỹ An bộc bạch.

Hình ảnh: Hoàng Mỹ An: Từ kiện tướng dancesport đến “gà cưng” của trung tâm Thúy Nga số 4

Khi gia nhập đại gia đình Thúy Nga, cô gái trẻ còn được mở mang khá nhiều thứ. Những tiết mục trình diễn của Mỹ An trên Paris by Night được dàn dựng với nhiều hình tượng đa dạng và phong phú, nhưng luôn chỉn chu đến từng chi tiết nhỏ. Ở trong một môi trường chuyên nghiệp, cho Mỹ An sự làm việc có trách nhiệm, cầu toàn và không ngại đối mặt với những khó khăn, thử thách. Một mình ở Mỹ, cô gái Việt Nam không cô đơn bởi luôn có sự yêu thương, giúp đỡ của mọi người trong trung tâm Thúy Nga.

Hình ảnh: Hoàng Mỹ An: Từ kiện tướng dancesport đến “gà cưng” của trung tâm Thúy Nga số 5

Nói về những dự định trong thời gian tới, Hoàng Mỹ An chia sẻ: “Vì thời gian này vẫn còn bệnh dịch khá nặng ở Mỹ, nên sắp tới tôi sẽ cho ra những sản phẩm thú vị tại nhà để gần gũi hơn với khán giả của mình. Ngoài ra, tôi và trung tâm Thuý Nga vẫn đang ấp ủ những sản phẩm âm nhạc để gửi tặng khán giả”.

Hình ảnh: Hoàng Mỹ An: Từ kiện tướng dancesport đến “gà cưng” của trung tâm Thúy Nga số 6

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :