Hoàng Vũ Samson: Khó so sánh Công Phượng với Văn Hậu

Cầu thủ nhập tịch đang khoác áo CLB Thanh Hóa là Hoàng Vũ Samson cho rằng khó có thể so sánh giữa hai trường hợp Công Phượng và Văn Hậu khi sang châu Âu thi đấu.

>> Chủ tịch Sài Gòn FC: Không bất ngờ khi thắng Hà Nội FC!
>> HLV Nguyễn Thành Công bật mí nguyên nhân giúp Thanh Hóa hồi sinh
>> HLV Nguyễn Hữu Thắng trải lòng về ‘án đen’ trong quá khứ
8
Samson Kayode Olaleye, cầu thủ gốc Nigeria đến Việt Nam chơi bóng từ mùa giải 2007. Sau nhiều năm chinh chiến, trải qua nhiều đội bóng khác nhau gồm Than Quảng Ninh, Đồng Tháp, Hà Nội FC, Quảng Nam FC. Anh đã quyết định nhập tịch và có tên tiếng Việt là Hoàng Vũ Samson, hiện khoác áo CLB Thanh Hóa ở LS V.League 2020.
 
Hình ảnh: Hoàng Vũ Samson: Khó so sánh Công Phượng với Văn Hậu số 1

Khó so sánh Công Phượng với Văn Hậu

Mới đây, anh đã có những chia sẻ về hai trường hợp sang châu Âu năm 2019. Chân sút sinh năm 1988 cho biết 'Thật khó so sánh bởi họ chơi ở 2 vị trí khác nhau. Phượng là tiền đạo, cậu ấy phải di chuyển, chạy chỗ, đi bóng và ghi bàn. Cậu ấy cần nhiều thời gian thi đấu, thích nghi và học chiến thuật. Với Hậu, mọi thứ bình thường hơn bởi cậu ấy là hậu vệ. Tôi cũng có thể thi đấu ở vị trí này. Tại châu Âu, chơi ở hàng tiền vệ và tiền đạo mới thực sự là vấn đề'.
 
Bên cạnh đó, anh cũng nhận xét riêng về người đồng đội cũ 'Hậu đang làm tốt, như cách cậu ấy đã làm tại CLB Hà Nội và đội tuyển Việt Nam. Điều cần làm lúc này là bình tĩnh chờ đợi. Đôi khi, họ không sử dụng cậu ấy do tính chất trận đấu. Khi họ cần, Hậu vào sân và sẽ có sự tự tin lớn. Tới lần thứ 2 ra sân, cậu ấy sẽ còn tự tin hơn nữa. Cậu ấy đang phát triển rất tốt tại châu Âu'.

>>> CLB Hà Nội có nên giải cứu 'binh nhì' Văn Hậu?
>>> Công Phượng: Bây giờ còn hơn không bao giờ!

Hoàng Vũ Samson cũng cho rằng, tương lai hậu vệ quê Thái Bình vẫn đang rộng mở, còn cơ hội phát triển thêm và chưa nên quay trở lại Việt Nam lúc này. Anh nói 'Nếu Hậu tiếp tục phát triển như này, tương lai của cậu ấy sẽ không chỉ dừng lại ở Hà Lan. Hậu còn rất trẻ. Hiện tại, cậu ấy đã có 50% sự tự tin tại châu Âu.
 
Nếu Hậu tiếp tục chờ đợi và cố gắng ở những mùa giải tới, những đội bóng mạnh hơn sẽ tới và trao cho cậu ấy những bản hợp đồng lớn. Chẳng phải mọi người đều muốn điều này xảy ra hay sao? Đẳng cấp bóng đá của châu Âu cao hơn V.League rất nhiều, và tôi không nghĩ sẽ tốt nếu Hậu quay trở về V.League. Nếu tự tin, cậu ấy không nên tính tới chuyện trở lại Việt Nam chơi bóng'.
 
Lúc này, Đoàn Văn Hậu mới chỉ ra sân 4 phút ở đội 1 SC Heerenveen tại cúp quốc gia. Và chưa được hưởng bầu không khí của giải VĐQG Hà Lan lần nào. Anh đang dính chấn thương đầu gối trong trận thuộc giải cho cầu thủ trẻ, dự bị. Điều đó khiến cho chàng trai sẽ phải vắng mặt đến hết tháng 3.

Video: Đoàn Văn Hậu và những nỗ lực tại Hà Lan

 
HH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN