Hoàng Vũ Samson là chìa khoá giúp Thanh Hoá mở điểm tại V.League

Thanh Hoá đang rất cần sự toả sáng đúng lúc của Hoàng Vũ Samson để có thể tìm kiếm những điểm số đâu tiên tại V.League.

>> Niềm vui của bầu Đức, nỗi đau của HAGL
>> Anh Đức về HAGL, bầu Đức đã nhận sai?
>> ĐT Việt Nam: Mạc Hồng Quân báo tin vui về Filip Nguyễn
8
Việc Thanh Hoá chưa có được điểm số nào sau 2 vòng đấu đầu tiên phần nhiều nguyên nhân tới từ sự bế tắc của hàng công. Với sự xuất hiện của HLV Fabio Lopez, đội bóng xứ Thanh không hề giấu đi ý đồ chơi phòng ngự - phản công đặc trưng kiểu Ý, chính là quê hương của nhà cầm quân này. Họ đã làm tốt vế đầu tiên là phòng ngự nhưng phản công thì chưa.
 
>>> Lee Nguyễn - Kiatisuk: Cuộc nội chiến đau thương của HAGL

>>> HLV Trần Văn Phúc: Chứng nhân lịch sử của Thanh Hoá

 
Hình ảnh: Hoàng Vũ Samson là chìa khoá giúp Thanh Hoá mở điểm tại V.League số 1

Hoàng Vũ Samson chưa khai hoả cho đội bóng mới

Điểm sáng lớn nhất trên hàng công của họ trong 2 trận đầu tiên lại là tiền đạo kỳ cựu Hoàng Đình Tùng. Anh là người chơi tốt nhất với 2-3 cơ hội nguy hiểm trước đội đầu bảng TP.HCM. Còn lại, Hoàng Vũ Samson, Lê Văn Thắng mới ở mức tròn vai còn Grace Tanda có thể xem là bản hợp đồng thất bại.
 
Lúc này, HLV Fabio Lopez đang toan tính cho những phương án tấn công mới. Đây là lý do mà Thanh Hoá không "xả trại" giữa mùa dịch. Bầu Đệ yêu cầu các cầu thủ tập luyện hoàn toàn bình thường nhưng thực hiện đúng các biện pháp cách ly và phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
 
Rất có thể khi V.League trở lại, Hoàng Vũ Samson sẽ được đưa lên chơi ở vị trí tiền đạo cắm. Philippe Nsiah có thể đá cánh để tạo ra sự đột biến. Ở hàng lang trái, Trọng Hùng đã trở lại và nóng lòng ghi điểm trong mắt ông thầy khó tính. Tuyển thủ U23 Việt Nam gặp chấn thương và không thể ra sân ở giai đoạn đầu mùa giải.
 
Đương nhiên, Thanh Hoá không phải môi trường hoàn hảo như Hà Nội FC để Samson có thể thoả sức dứt điểm và chơi bóng tự do. Anh cần phải nỗ lực rẩt nhiều và không được phép phung phí những cơ hội mà mình có được. Nếu Samson là chìa khoá giải quyết bài toán ghi bàn, một Thanh Hoá rất khó chịu có thể trở thành kẻ ngáng đường với các đối thủ giàu tham vọng.
 
Thế Sơn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN