Học viện Nutifood JMG khai giảng khoá 3 -2022

Xuất sắc vượt qua kỳ tuyển chọn đầu vào gắt gao diễn ra vào tháng 5 vừa qua, ngày 6/8, các tân học viên khóa 3 thuộc Học viện Bóng đá Nutifood JMG nô nức tham dự lễ khai giảng và chính thức bước vào chương trình đào tạo chuyên nghiệp. Lễ khai giảng diễn ra tại “đại bản doanh” Học viện bóng đá Nutifood JMG ở Gia Lai với sự có mặt của các tân học viên, phụ huynh, ban huấn luyện cùng các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng Nutifood – những người sẽ tham gia trực tiếp vào quá trình đào tạo các em trong 7 năm tới.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Đây là những gương mặt xuất sắc đã vượt qua hơn 4.000 thí sinh trên cả nước với 3 vòng thi tuyển gắt gao gồm nhiềubài kiểm tra chuyên môn, kỹ thuật cá nhân, bài thi thể lực, kiểm traduy sáng tạo, khả năng xử lý thông minh, độ khéo léo, nhanh nhạy...

Hình ảnh: Học viện Nutifood JMG khai giảng khoá 3 -2022 số 1
 

Trong lễ khai giảng, HLV Guillaume Graechen– người sẽ đích thân đào tạo các học viên đã gửi lời chúc mừng đến các tân học viên“Gia nhập Học viện là bước khởi đầu thuận lợi để các em theo đuổi con đường bóng đá chuyên nghiệp. Với giáo trình chuyên môn của JMG cùng sự chăm sóc dinh dưỡng chuyên sâu của Nutifood, sau 7 năm đào tạo, các em sẽ hoàn thiện bản thân, sẵn sàng tỏa sáng ở các giải trẻ cũng như thành danh ở các sân chơi chuyên nghiệp trong tương lai”.

Ngay sau lễ khai giảng, các học viên khóa 3 chính thức bước vào chương trình đào tạo kéo dài 7 năm theo giáo án JMG và sẽ có buổi tập đầu tiên với HLV Guillaume Graechen vào ngày 8/8.

Bên cạnh việc tập luyện bóng đá, các cầu thủ được học văn hóa theo chương trình hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như được học tiếng Anh và nhiều kỹ năng mềm khác. 

Hình ảnh: Học viện Nutifood JMG khai giảng khoá 3 -2022 số 2
 

Đặc biệt, điểm mạnh và cũng là sự khác biệt lớn nhất của Học viện Nutifood JMG so với các lò đào tạo khác là các học viên sẽ được chăm sóc theo chế độ dinh dưỡng chuyên biệt dành cho vận động viên thể thao ngay từ lúc đặt chân vào trường học. 

Bác sĩ Chuyên khoa I Trần Thị Minh Nguyệt, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng TP.HCM (NRI) - người trực tiếp theo sát việc chăm sóc dinh dưỡng của các học viên cho biết: “Dinh dưỡng trong thể thao có đặc thù riêng, đặc biệt là bóng đá, môn thể thao đòi hỏi cao về thể lực và vóc dáng. Một cầu thủ có thể lực khỏe và thể hình tốt thì mới có thể tiếp nhận được những giáo án luyện tập nặng đô, cạnh tranh được với đối thủ trên sân cỏ hay duy trì sức bền trong 90 phút của trận đấu. Chính vì vậy, bên cạnh đào tạo kỹ thuật chuyên môn, chúng tôi đặc biệt chú trọng chế độ dinh dưỡng toàn diện để các em có thể phát triển thể trạng tối ưu nhất”.

Hình ảnh: Học viện Nutifood JMG khai giảng khoá 3 -2022 số 3

Điều đáng nói, toàn bộ chi phí trong suốt 7 năm học bao gồm: chi phí đào tạo kỹ thuật, học văn hóa đến bậc đại học, thi đấu và đào tạo nước ngoài, ăn ở, sinh hoạt, chi phí chăm sóc dinh dưỡng bóng đá chuyên sâu… với tổng giá trị ước tính khoảng 8 tỷ đồng mỗi em đều được Nutifood tài trợ hoàn toàn.

Với hướng đi khác biệt, Học viện Bóng đá Nutifood hướng đến mục tiêu cống hiến vì cộng đồng nhằm phát triển những tài năng bóng đá trẻ từ gốc. Điều này không chỉ giúp các em tỏa sáng với chính đam mê của mình mà còn góp phần vào sự phát triển của nền thể thao Việt Nam tại các đấu trường quốc tế trong tương lai.

                                                                                               DƯ HẢI 

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN