Hơn 20 cơ thủ tranh tài tại giải Billiards Carom 3 băng nữ TP.HCM mở rộng lần 1

Diễn ra trong 2 ngày 28-29/3 tại CLB TDTT đa năng Nguyễn Du (Quận 1, TP.HCM), giải Billiards Carom 3 băng nữ TP.HCM mở rộng lần 1 – 2021 đã thu hút hơn 20 cơ thủ từ các tỉnh, thành trong cả nước đăng ký tham dự.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8

Sáng ngày 28/3, giải Billiards Carom 3 băng nữ TP.HCM mở rộng lần thứ 1 năm 2021 đã chính thức khai mạc. Đây được xem là một trong những hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 75 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2021) và tiếp tục cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

Hình ảnh: Hơn 20 cơ thủ tranh tài tại giải Billiards Carom 3 băng nữ TP.HCM mở rộng lần 1 số 1

Được biết, giải đấu do Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng phối hợp với Trung tâm TDTT Quận 1, bộ môn Billiards & Snooker thành phố tổ chức, được sự chấp thuận từ Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM. Đây cũng là giải billiards carom 3 băng đầu tiên dành riêng cho các nữ cơ thủ.

Hình ảnh: Hơn 20 cơ thủ tranh tài tại giải Billiards Carom 3 băng nữ TP.HCM mở rộng lần 1 số 2

Theo thông tin từ BTC, có 26 nữ cơ thủ đến từ 8 tỉnh, thành trong cả nước như Cần Thơ, Đà Nẵng, TP.HCM, Quảng Ngãi, Bình Dương, Đồng Nai, Gia Lai, Đắk Lắk... đăng ký tham gia tranh tài. Các cơ thủ sẽ được chia làm 8 bảng đấu (2 bảng 4 VĐV, 6 bảng 3 VĐV) thi đấu vòng tròn tính điểm để chọn ra 2 cơ thủ đứng nhất, nhì mỗi bảng đi tiếp vào vòng 16 theo thể thức loại trực tiếp. Ở vòng bảng, các cơ thủ thi đấu 20 điểm/40 lượt cơ đồng lượt. Từ vòng tứ kết, các cơ thủ sẽ thi đấu đến 25 điểm không giới hạn lượt cơ.

Hình ảnh: Hơn 20 cơ thủ tranh tài tại giải Billiards Carom 3 băng nữ TP.HCM mở rộng lần 1 số 3

Theo ông Nguyễn Việt Hòa – HLV Trưởng đội tuyển Billiards & Snooker Việt Nam chia sẻ: “Giải đấu này sẽ đánh dấu bước phát triển mới của phong trào carom 3 băng nữ tại Việt Nam. Qua đó, góp phần thúc đẩy việc tập luyện nội dung này nhằm tuyển chọn ra những nữ cơ thủ xuất sắc đại diện cho Việt Nam thi tài ở các giải nữ châu Á và thế giới. Sau giải đấu này, chúng tôi còn hướng đến đưa nội dung carom 3 băng nữ vào thi đấu tại giải vô địch quốc gia”.

Anh Thư - Ngọc Hà

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :