Hơn 300 triệu đồng cho tổng giải thưởng hội thi giải pháp AI trên địa bàn TP.HCM 2020

Theo BTC, hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TP.HCM 2020 sẽ có tổng giải thưởng trên 300 triệu đồng, qua đó, các giải nhất sẽ đạt 100 triệu đồng và các giải khác thưởng hấp dẫn khác...

>> Nam Định hãy quên câu chuyện trọng tài
>> LS V-League 2020: Những kẻ phán quyết ngoài cuộc!
>> LS V.League: Bị CLB TP.HCM nhòm ngó, Viettel FC giữ chân trung vệ ĐT Việt Nam
8
Sáng ngày 25/5, tại Trung tâm Báo chí TP.HCM, đã diễn ra buổi họp báo phát động Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TP.HCM năm 2020. Đây là chương trình do UBND TP.HCM chủ trì, và các đơn vị Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ, Hội tin học thành phố, Thành đoàn thành phố, Trường đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức.
 
Hình ảnh: Hơn 300 triệu đồng cho tổng giải thưởng hội thi giải pháp AI trên địa bàn TP.HCM 2020 số 1

Nhắc đến, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ở nước ta, thì TP.HCM là một trong những tỉnh, thành có tiềm lực mạnh về lãnh vực này. Ngoài ra, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào cuộc sống cũng như quản lý hành chính được Lãnh đạo thành phố quan tâm đầu tư và đẩy mạnh. Cũng chính vì điều này, Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TP.HCM năm 2020 không chỉ hứa hẹn sẽ là một sân chơi bổ ích, là nơi để người tham gia giao lưu, học hỏi kinh nghiệm... mà BTC còn mong muốn thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo AI, khuyến khích các cá nhân, nhóm nghiên cứu trong nước và quốc tế đề xuất cải tiến các giải pháp AI nhằm tạo ra các bài toán quan trọng phục vụ cuộc sống. Thông qua hội thi, BTC cũng muốn nhằm tuyên dương, tôn vinh các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân có các công trình nghiên cứu, giải pháp, sản phẩm, dịch vụ AI xuất sắc và tiềm năng.
 
Hình ảnh: Hơn 300 triệu đồng cho tổng giải thưởng hội thi giải pháp AI trên địa bàn TP.HCM 2020 số 2


Đối tượng tham gia Hội thi là các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người Việt Nam ở trong nước và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP.HCM. Trong trường hợp người nước ngoài đăng khi tham gia cuộc thi nhưng do dịch Covid-19 không thể đến tham gia cuộc thi trực tiếp thì sẽ có biện pháp chấm điểm và trao giải online.
Hội thi được chia thành 2 nhóm: Nhóm 1 sẽ là Cuộc thi Thử thách trí tuệ nhân tạo (Al-Challenge) với chủ đề năm 2020 “Trí tuệ nhân tạo với giao thông thông minh”, thí sinh tham gia nhóm 1 sẽ phát triển các thuật toán trí tuệ nhân tạo để giải quyết bài toán thực tế ứng dụng phục vụ cho giao thông ở TP.HCM.; Còn nhóm 2 là Sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI Solution) các giải pháp: sản phẩm ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong sản xuất, kinh doanh, giao thông, tài chính, y tế, giáo dục, du lịch, nông nghiệp và phục vụ cộng đồng xã hội. Thời gian thông báo về cuộc thi của nhóm 1 là từ nay đến 5/8, vòng sơ tuyển diễn ra từ 5/8 đến 15/8 và vòng chung kết từ 15/8 đến 30/8. Còn nhóm 2 sẽ từ ngày từ nay đến 31/7, vòng sơ tuyển từ ngày 1/8 đến 15/8, vòng chung kết diễn ra từ 15/8 đến 30/8.
 
 
Hình ảnh: Hơn 300 triệu đồng cho tổng giải thưởng hội thi giải pháp AI trên địa bàn TP.HCM 2020 số 3
 

Về giải thưởng cuộc thi, sẽ có 2 giải nhất (nhóm 1 và nhóm 2) mỗi giải 100 triệu đồng, các giải nhì 30 triệu đồng và giải 20 triệu đồng. Đặc biệt, sẽ có thêm 2 giải phụ gồm giải thưởng video clip ấn tượng và Poster được yêu thích nhất mỗi giải 5 triệu đồng.
Theo ông Lê Quốc Cường, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết: " Đây là một chương trình được thành phố rất quan tâm, việc xây dựng thành phố thông minh, sáng tạo và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội thành phố. Vì thế, BTC cũng rất mong hội thi sẽ nhận được sự ủng hộ tham gia nhiệt tình đông đảo của người tham gia. Thông qua hội thi này, chúng tôi mong muốn sẽ có những sản phẩm được giới thiệu ngay để ứng dụng cho tất cả các cơ quan ban ngành trong cơ quan quản lý nhà nước, trước mắt là có thể làm được điều này, đó là đưa vào ứng dụng cụ thể liền. Thứ hai là bước đầu hình đội ngũ nguồn nhân lực và những giải pháp, hậu thuật sẵn sàng mà đó sẽ là nền tảng phát triển AI".

Các đơn vị, cá nhân tham gia hội thi đăng ký trực tuyến đội dự thi qua cổng thông tin điện tử: http://aichallenge.hochiminhcity.gov.vn.

L.Vũ
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN