Hơn 300 VĐV tham gia sự kiện “Chạy vì điền kinh Việt Nam"

Giải “Chạy vì điền kinh Việt Nam” là một sự kiện thể thao đặc biệt do thương hiệu thức uống thể thao 100PLUS phối hợp cùng Liên đoàn điền kinh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhằm gây quỹ ủng hộ các VĐV điền kinh hướng đến Olympics 2021 và SEA Games 31. Giải chạy thu hút 350 vận động viên tham gia tranh tài trên đường chạy tiếp sức 15km theo nhóm vào ngày 24/1 tại Công viên Hồ Bán Nguyệt, Quận 7, TP.HCM.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8

Những năm gần đây, điền kinh Việt Nam chứng kiến một sự phát triển vượt bậc khi các vận động viên (VĐV) lần lượt ghi tên mình vào bảng thành tích trên đấu trường khu vực. Gần nhất là vào kỳ SEA Games 30 tổ chức tại Philippines, điền kinh Việt Nam gặt hái khá nhiều thành công, có thể kể đến như HCV nội dung chạy 100m nữ, 1500m nam - nữ, 10km nữ và chạy tiếp sức 4x400m.

Hình ảnh: Hơn 300 VĐV tham gia sự kiện “Chạy vì điền kinh Việt Nam số 1

Nhưng ít ai biết được đằng sau ánh hào quang đó là những ngày tháng tập luyện gian khổ, trải qua nhiều chấn thương và áp lực thi đấu. Mặc dù được mệnh danh là môn thể thao "nữ hoàng", nhưng sự quan tâm của cộng đồng dành cho môn thể thao này còn khá khiêm tốn. Đời sống của các VĐV điền kinh còn gặp nhiều khó khăn về mặt kinh tế, ảnh hưởng đến sự chuyên tâm vào việc tập luyện và thi đấu.

Thấu cảm những khó khăn mà các VĐV phải trải qua, nhãn hàng 100PLUS đã phối hợp cùng Liên đoàn điền kinh TP. HCM tổ chức giải Chạy vì điền kinh Việt Nam với mục tiêu đồng hành cùng các VĐV vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19, giúp các VĐV có thêm động lực tập luyện để đón chờ các sự kiện thể thao lớn như Olympics 2021 và SEA Games 31.

Hình ảnh: Hơn 300 VĐV tham gia sự kiện “Chạy vì điền kinh Việt Nam số 2

Sau thời gian tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giải chạy sẽ chính thức diễn ra vào ngày 24/1 tại Công viên Hồ Bán Nguyệt, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Giải chạy là cơ hội để điền kinh chuyên nghiệp đến gần hơn với cộng đồng, để các “chân chạy” phong trào được gắn kết với VĐV chuyên nghiệp và thể hiện tinh thần đoàn kết, tượng trợ, vốn là một giá trị truyền thống mà tất cả người dân Việt Nam luôn hướng tới.

Hình ảnh: Hơn 300 VĐV tham gia sự kiện “Chạy vì điền kinh Việt Nam số 3

Giải Chạy Vì Điền Kinh Việt Nam đặt mục tiêu hoàn thành 1.000km đường chạy tiếp sức, tương ứng với 100.000.000VNĐ gây quỹ từ nhãn hàng 100PLUS. Đồng thời, sự kiện cũng khuyến khích tinh thần rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất và tạo nhiều niềm vui thông qua hoạt động thể thao theo đội nhóm.

A.T

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :