Hơn 300 võ sinh CLB taekwondo Him Lam tham dự kỳ thi nâng cấp đai

Sáng 7/4 tại trường Tiểu học Him Lam – Quận 6, Được sự đồng ý của Liên đoàn taekwondo TPHCM và BGH Trường tiểu học Him Lam ,CLB taekwondo Him Lam đã tiến hành tổ chức kỳ thi nâng cấp các hệ thống đai quý I môn võ Taekwondo.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Đến tham dự, giám sát kỳ thi lần này có ông Nguyễn Hoàng Huy - Ủy viên LĐ taekwondo TPHCM; ông Nguyễn Mạnh Hùng - Thư Ký LĐ taekwondo Việt Nam; ông Trần Sĩ Thy - Hiệu trưởng trường tiểu học Him Lam – Quận 6; ông Nguyễn Thanh Hải - Hiệu trưởng trường tiểu học Chi Lăng; ông Phạm Hoàng Nam Phác -  Hiệu trưởng Hệ thống trường quốc tế Ngôi Sao Nhỏ,ông Lê Minh Hữu hlv clb taekwondo trung tâm văn hóa quận 6… cùng  310 võ sinh và các bậc phụ huynh tới tham dự.

Hình ảnh: Hơn 300 võ sinh CLB taekwondo Him Lam tham dự kỳ thi nâng cấp đai số 1

Sau phần nghi thức khai mạc là màn biểu diễn với nhiều tiết mục đặc sắc của đội năng khiếu taekwondo Him Lam. Đây cũng là những tiết mục từng giúp đội năng khiếu taekwondo him lam “bay cao” ở các giải đấu trong nước mà đội này từng tham dự như Giải Vô địch học sinh TPHCM với thành tích 6 HCV, 4 HCB, 5 HCĐ; Hạng Nhất Festival Võ nhạc toàn thành năm 2019; Góp 4 gương mặt tiêu biểu tham gia Học sinh toàn quốc với thành tích 5 HCV và 1 HCB.

Hình ảnh: Hơn 300 võ sinh CLB taekwondo Him Lam tham dự kỳ thi nâng cấp đai số 2

Cùng với sự hỗ trợ tích cực từ Liên đoàn Taekwondo TPHCM, CLB taekwondo Him Lam đã từng bước đi vào ổn định. Số lượng võ sinh theo học tăng đều qua các năm. Mỗi kỳ thi là dịp để Ban huấn luyện rà soát và đánh giá lại chất lượng giảng dạy, chất lượng trong quá trình tập luyện của các võ sinh.

Hình ảnh: Hơn 300 võ sinh CLB taekwondo Him Lam tham dự kỳ thi nâng cấp đai số 3

Trải qua các bài thi thể lực, kỹ thuật tay, kỹ thuật chân, đối luyện, quyền ,đối kháng… các võ sinh đã hoàn thành nội dung thi với chất lượng tốt, trong đó có nhiều võ sinh đạt kết quả cao. Qua đó, phản ánh nỗ lực, đam mê rèn luyện của các em học sinh, thanh thiếu niên trên địa bàn trong và ngoài quận 6 đối với bộ môn taekwondo, đồng thời thể hiện sự tạo điều kiện, quan tâm của lãnh đạo các trường học, của các bậc phụ huynh trong việc hướng cho con em sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em có môi trường rèn luyện thể lực và ý chí, tính kỷ luật cao từ việc tuân thủ các quy định của võ thuật. Đây cũng là kết quả đáng khích lệ với những người làm công tác huấn luyện và sự cố gắng của các võ sinh sau thời gian dài tập luyện.

Hình ảnh: Hơn 300 võ sinh CLB taekwondo Him Lam tham dự kỳ thi nâng cấp đai số 4

Đánh giá về những đóng góp trong phong trào phát triển thể thao của clb taekwondo himlam, ông Trần Sĩ Thi - Hiệu trưởng trường tiểu học Him Lam phấn khởi cho biết: “Phong trào taekwondo đã được Thầy Phan Thanh Phong gầy dựng tại trường gần 10 qua. So với thời điểm ban đầu, tính tới nay, số lượng võ sinh theo học môn taekwondo ngày một phát triển và nhân rộng ra nhiều trường học đóng trên địa bàn trong và ngoài quận 6, mang tới nhiều điều tích cực trong phong trào rèn luyện thể thao ở môi trường ngành giáo dục”.

Hình ảnh: Hơn 300 võ sinh CLB taekwondo Him Lam tham dự kỳ thi nâng cấp đai số 5

Có thể nói, phong trào taekwondo của các CLB tư nhân tại TPHCM đang có sự đầu tư phát triển mạnh mẽ. Với thế hệ võ sinh trẻ cùng sự nhiệt huyết của đội ngũ trong ban huấn luyện, CLB taekwondo Him Lam cũng đang có những bước đi đúng đắn và góp phần tạo nên sự lớn mạnh cho phong trào chung của Taekwondo TPHCM.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN