Hơn 500 VĐV tranh tài tại giải cầu lông năng khiếu - trẻ TP.HCM 2020

Diễn ra từ ngày 08 - 20/6 tại Nhà tập luyện thể thao Phú Thọ (Quận 11), giải cầu lông năng khiếu - trẻ thành phố Hồ Chí Minh năm 2020 thu hút hơn 500 VĐV thuộc các quận, huyện trên địa bàn thành phố tham gia thi đấu.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Dịch Covid-19 bùng phát đã khiến các giải đấu thể thao phải tạm hoãn hoặc hủy bỏ. Cả nước thực hiện cách ly toàn xã hội để tránh sự lây lan của dịch bệnh. Sau khoảng thời gian cách ly, các tay vợt đã vô cùng háo hức khi giải cầu lông năng khiếu - trẻ TP.HCM chính thức được khởi tranh.

Hình ảnh: Hơn 500 VĐV tranh tài tại giải cầu lông năng khiếu - trẻ TP.HCM 2020 số 1

Giải đấu được tổ chức hàng năm theo kế hoạch của bộ môn cầu lông Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM. Đây là sân chơi dành cho các lứa tuổi U.11, U.13, U.15, U.19, song với chất lượng chuyên môn cao, giải đấu luôn mang đến những cuộc so tài gay cấn đầy hấp dẫn. Tham dự giải năm nay có 537 VĐV (364 nam, 173 nữ) của 19 đơn vị quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Hình ảnh: Hơn 500 VĐV tranh tài tại giải cầu lông năng khiếu - trẻ TP.HCM 2020 số 2

Thông qua giải đấu nhằm đánh giá chất lượng huấn luyện đào tạo tại các đơn vị cũng kiểm tra trình độ của những VĐV năng khiếu, trẻ của các quận, huyện. Đồng thời, tạo điều kiện để các VĐV thi đấu cọ xát, nâng cao kỹ năng chuyên môn. Qua đó tìm kiếm, phát hiện các tài năng, nhân tố mới nhằm tuyển chọn đào tạo VĐV cho các tuyến của thành phố.

Theo ông Đặng Anh Đăng – Trưởng bộ môn cầu lông, Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM cho biết: “Sau khoảng thời gian giãn cách xã hội, mặc dù các VĐV phải chuẩn bị cho việc học văn hóa, song các em vẫn sắp xếp thời gian tham gia thi đấu. Hơn 500 VĐV tham gia tranh tài là con số tích cực sau mùa đại dịch, hứa hẹn mang đến cho người xem những trận đấu đầy kịch tính.”

A.T

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :