Hùng Dũng, Lý Công Hoàng Anh lỡ hẹn với AFF Cup 2020

Không được cấp giấy bảo lãnh để nhập cảnh sang Singapore, hai tiền vệ Đỗ Hùng dũng và Lý Công Hoàng Anh sẽ không thể cùng ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2020.

>> Đỗ Hùng Dũng nói gì khi được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam?
>> Nhiều cầu thủ Hàn Quốc nhiễm Covid-19, trận gặp Việt Nam trước nguy cơ hoãn
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8
Ngay sau khi tiền vệ Đỗ Hùng Dũng được HLV Park Hang Seo bổ sung vào danh sách ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2020, VFF đã tiến hành đăng ký tên anh vào danh sách chính thức của ĐT Việt Nam như quy định của BTC giải.
 
>>> ĐT Việt Nam tập phối hợp nhỏ, di chuyển trong phạm vi hẹp
>>> AFF Cup 2020: ĐT Việt Nam được bố trí phòng ăn riêng
 
Theo quy định của BTC giải đấu, thời gian làm thư mời cho các cầu thủ thi đấu AFF Suzuki Cup là tới hết ngày 24/11 tuy nhiên Đỗ Hùng Dũng tới ngày 29/11 mới bổ sung hồ sơ. Sau khi bổ sung hồ sơ cho tiền vệ 28 tuổi, VFF cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã làm các thủ tục cần thiết để cầu thủ này có thể tham dự giải đấu. Đến hôm nay (3/12) VFF đã nhận được văn bản chính thức từ LĐBĐ Singapore thông báo về trường hợp của tiền vệ ĐT Việt Nam Đỗ Hùng Dũng. 
 
Hình ảnh: Hùng Dũng, Lý Công Hoàng Anh lỡ hẹn với AFF Cup 2020 số 1
Hùng Dũng và Lý Công Hoàng Anh lỡ hẹn với AFF Cup 2020
 
Theo đó, các cơ quan chức năng của nước sở tại vẫn căn cứ theo quy định của Chính phủ Singapore và không đồng ý cấp thư mời cho tiền vệ này. Điều này đồng nghĩa với việc tiền vệ của CLB Hà Nội sẽ không thể sang Singapore để cùng ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2020. Sự vắng mặt của Hùng Dũng là tổn thất không nhỏ của ĐT Việt Nam tại giải đấu này, nhất là trong bối cảnh HLV Park Hang Seo không có lực lượng mạnh nhất trong tay để bảo vệ ngôi vô địch.
 
Nhằm dự phòng khi Hùng Dũng không thể nhập cảnh, HLV Park Hang Seo chưa vội chia tay tiền vệ Lý Công Hoàng Anh. Tuy nhiên, hôm 1/12 vừa qua, tiền vệ này không sang Singapore cùng đội dù đã có thư mời nên cũng có khả năng không được nhập cảnh.
 
Như vậy, cả hai cầu thủ này đều sẽ vắng mặt một cách đáng tiếc tại AFF Cup 2020, giải đấu mà chúng ta đang là nhà đương kim vô địch. Hành trình bảo vệ ngôi vô địch của thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ được thực hiện hóa bởi 29 cầu thủ. Hiện tại, ĐT Việt Nam đã có 4 buổi tập luyện tại Singapore để chuẩn bị cho trận đấu ra quân sẽ diễn ra vào ngày 6/12 trước ĐT Lào.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN