Hữu Thắng đặt mục tiêu gì khi được trở lại ĐT U22 Việt Nam

Sau khi trở lại ĐT U22 Việt Nam ở lần tập trung này, tiền vệ Nguyễn Hữu Thắng của CLB Viettel đặt mục tiêu lọt vào danh sách cuối cùng dự vòng loại u23 châu Á sẽ diễn ra vào tháng 10 tới.

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8
Cũng giống như ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã cho ĐT U22 Việt Nam được nghỉ ngơi ít ngày sau quãng thời gian dài rèn quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Lần này, chiến lược gia người Hàn Quốc đã gọi trở lại tiền vệ Nguyễn Hữu Thắng của CLB Viettel. Hữu Thắng là một trong 4 cầu thủ bị trả về địa phương ở lần tập trung hồi tháng 5 do chấn thương.
 
>>> Phạm Đức Huy: ĐT Việt Nam phải có kết quả tốt trước ĐT Trung Quốc
>>> ĐT Việt Nam đội nắng gắt, tăng cường thể lực
 
Chia sẻ với truyền thông, cầu thủ gốc Huế cho biết về tình hình tập luyện của đội: "Hiện tại, không khí trong đội có lúc vui vẻ nhưng cũng có lúc căng thẳng. Tuy nhiên, tất cả đều tập trung hết sức để hoàn thành tốt các bài tập. Việc một số các anh ở đội tuyển tập luyện cùng (Việt Anh, Văn Xuân, Hoàng Anh…) là điều rất tốt cho U22 Việt Nam, nhưng tôi nghĩ cơ hội vẫn chia đều cho tất cả. Ai cố gắng và nỗ lực thì HLV sẽ nhìn nhận".
 
Hình ảnh: Hữu Thắng đặt mục tiêu gì khi được trở lại ĐT U22 Việt Nam số 1
Hữu Thắng (bên trái) trở lại U22 Việt Nam
 
Anh cũng đặt mục tiêu cho mình ở lần trở lại này: "Không chỉ cá nhân tôi mà tất cả các cầu thủ trong đội đều có sự chuẩn bị cả về tinh thần và thể lực, dốc hết khả năng của mình để hướng đến giải đấu sắp tới. Trong thời gian vừa qua, dù được tạm nghỉ nhưng tôi vẫn tự tập luyện để bổ sung về sức mạnh, thể lực cho bản thân. Mục tiêu của tôi là hướng tới danh sách cuối cùng để góp mặt tại Vòng loại U23 châu Á”.
 
Hình ảnh: Hữu Thắng đặt mục tiêu gì khi được trở lại ĐT U22 Việt Nam số 2
Buổi tập ngày 20/9 của U22 Việt Nam
 
Tập trung trong hoàn cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, cả ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam đều không thể tìm được quân xanh chất lượng. Chính vì thế, HLV Park Hang Seo thường xuyên bố trí các buổi đấu tập nội bộ cho cả 2 đội tuyển. Sau mỗi lần được thi đấu với các đàn anh, tiền vệ trẻ của Viettel bày tỏ: "Trong hoàn cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh, nên ĐT U22 Việt Nam đã không có đối tượng để giao hữu. Tuy vậy, tôi nghĩ rằng, việc được thi đấu với các đàn anh tại ĐT Việt Nam là điều rất tốt và bổ ích. Mỗi lần được đá với đội tuyển đều giúp chúng tôi rút ra thêm nhiều bài học kinh nghiệm hơn".
 
Hình ảnh: Hữu Thắng đặt mục tiêu gì khi được trở lại ĐT U22 Việt Nam số 3
Các cầu thủ được giảm tải khối lượng vận đống sau trận đấu tập với ĐT Việt Nam
 
Chiều qua, HLV Park Hang Seo cũng tổ chức đấu tập cho 2 đội, theo đó, trước kinh nghiệm và bản lĩnh của ĐTQG, U22 Việt Nam đã để thua các đàn anh với tỉ số 2-3. Theo kế hoạch, nhà cầm quân 62 tuổi có thể bố trí thêm 2 trận thi đấu nội bộ giữa ĐT U22 Việt Nam và ĐT Việt Nam, lần lượt vào ngày 22/9 và 26/9. Đây sẽ là 2 bài test quan trọng đối với ĐT U22 Việt Nam nhằm xác định rõ hơn những cái tên sẽ góp mặt trong chiến dịch Vòng loại U23 châu Á 2022.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN