Huỷ toàn bộ giải đấu của AFF trong năm 2020

Toàn bộ các giải đấu trong hệ thống chính thức của liên đoàn bóng đá Đông Nam Á năm 2020 sẽ bị huỷ bỏ.

>> Trợ lý Lee Young Jin có đủ sức thay HLV Park Hang Seo?
>> Tuấn Anh – Đôi chân thiên tài và những lời nguyền cần vượt
>> Khi thầy Park chơi lớn với UAE
8
Tuần trước, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp LĐBĐ Đông Nam Á đã nhóm họp và đi đến quyết định dời lịch thi đấu AFF Cup 2020. Theo đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các nước Đông Nam Á chưa có nhiều chuyển biến tích cực, giải đấu số 1 của khu vực sẽ được dời sang năm 2021 và dự kiến tổ chức vào tháng 4.
 
>>> SHB.Đà Nẵng phải xét nghiệm Covid-19 vì có người từng đến ổ dịch

>>> Các đội bóng tại V.League có thực sự trân trọng giải đấu?

Hình ảnh: Huỷ toàn bộ giải đấu của AFF trong năm 2020 số 1

Các giải đấu của AFF đều bị huỷ

Tuy nhiên, nhiều giải đấu khác thuộc hệ thống của AFF lại không có được may mắn như vậy. Theo thông báo mới nhất từ AFF gửi đến các liên đoàn thành viên, các giải đấu trẻ của nam và nữ cũng như giải bóng đá bãi biển, giải futsal đều bị huỷ bỏ, chắc chắn không thể diễn ra trong năm 2020. Đến lúc này, chưa có thông tin về thời điểm ấn định "tổ chức bù" các giải đấu nói trên.
 
Về cơ bản, bóng đá Việt Nam vẫn có cơ hội tham gia 2 giải đấu quốc tế đó là AFC Cup (cấp CLB) và vòng loại World Cup 2022. TP.HCM và Than Quảng Ninh sẽ được chơi 3 trận còn lại của vòng bảng trên sân nhà. Trong khi đó, ĐT Việt Nam có 3 trận đấu với UAE, Indonesia và Malaysia trong tháng 10 nhưng cũng chưa chắc có thể diễn ra và còn phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh tại các nước.
 
Ngay cả đợt tập trung sắp tới của ĐT Việt Nam dự kiến bắt đầu từ ngày 18/8 cũng đang bị đặt dấu hỏi lớn. VFF đã 3 lần phải thay đổi thời gian tập trung và vẫn còn phải chờ đợi vào diễn biến cụ thể trong những ngày tới.
 
Trước mắt, những cầu thủ của Quảng Nam và SHB.Đà Nẵng nhiều khả năng sẽ không được tập trung trong đợt này, Filip Nguyễn được cho là đã có quốc tịch Việt Nam nhưng anh đã bắt đầu chuyến tập luyện cùng Slovan Liberec chuẩn bị cho Europa League.
 
TT
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN