Huyền thoại ĐT Thái Lan từ chối thế chỗ người cũ HAGL

Huyền thoại ĐT Thái Lan đã quyết từ chối để thế chỗ ngồi vào chiếc ghế nóng mà người cũ HAGL ông Chung Hae Seong vừa bỏ lại ở CLB TP.HCM.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Xuất sắc đoạt ngôi Á quân V.League 2019, CLB TP.HCM được đầu tư rất lớn về nội binh có thể kể đến Xuân Nam, Huy Toàn, Bùi Tiến Dũng, Công Phượng. Ngoại binh cũng nhiều cái tên sở hữu bản CV thuộc dạng khủng như Viktor Prodell, Amido Balde, Alex Lima nhưng đặc biệt là bộ đôi triệu đô người Costa Rica Jose Ortiz và Ariel Rodriguez để có thể chinh chiến các đấu trường ở mùa giải 2020.
 
Hình ảnh: Huyền thoại ĐT Thái Lan từ chối thế chỗ người cũ HAGL số 1

CLB TP.HCM chia tay HLV Chung Hae Seong và dàn trợ lý Hàn Quốc

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên hai giải mà họ tham dự là AFC Cup, các CLB Đông Nam Á đều rơi vào tình trạng bị hoãn và hủy. Trong đấu trường quốc nội đội bóng thành phố mang tên Bác cũng không có được những kết quả tốt khi giành HCĐ ở Cúp Quốc gia Bamboo Airways, chỉ đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng LS V.League 2020.
 
Đầu tư nhiều mà thành tích đạt được lại gây thất vọng, chính vì thế họ quyết định chuyển mình mạnh mẽ. Cụ thể, đầu tiên tiến hành thanh lý hợp đồng với HLV Chung Hae Seong cùng dàn trợ lý người Hàn Quốc. Đồng thời, nhắm đến những HLV, cầu thủ Thái Lan để tăng cường lực lượng. Nổi bật nhất là huyền thoại của bóng đá xứ chùa vàng Kiatisak Senamuang.

>>> CLB TP.HCM chia tay HLV Chung Hae Seong
>>> Dàn sao Thai League chuẩn bị đổ bộ sân Thống Nhất?

Dù vậy, mục tiêu này nhanh chóng bị thất bại, điều đó được chính một lãnh đạo đội bóng cho biết: "Kiatisak là một HLV giỏi, lại quen thuộc với người hâm mộ Việt Nam nên chắc chắn sẽ thu hút được khán giả đến sân mỗi khi CLB TP.HCM. Nhưng anh ấy từ chối vì đang là doanh nhân thành đạt ở Thái Lan, thu nhập tốt hơn nhiều. Hơn nữa, Kiatisak lại đang làm đại diện cho CLB Leicester (Anh) ở Thái Lan nên càng không thể sang Việt Nam".
 
Vị lãnh đạo này chia sẻ thêm về những ứng viên khác: "Ưu tiên của chúng tôi là tìm HLV để xây dựng lối chơi kỹ thuật, chơi bóng ngắn nên sẽ tìm HLV phù hợp trong các ứng viên đã gởi hồ sơ. Cựu hậu vệ trái khét tiếng của bóng đá Thái Lan Dusit Chalermsan cũng là một trong số các ứng viên đó. Bên cạnh đó, HLV từng làm đào tạo trẻ tại CLB Barcelona cũng là phương án tốt. Chúng tôi đang xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định".
 
Sau khi kết thúc LS V.League 2020, các thành viên CLB TP.HCM đang được nghỉ ngơi và dự kiến sẽ hội quân trở lại vào đầu tháng 12 để chuẩn bị cho mùa giải mới. Thế nên, họ rất muốn sớm tìm kiếm được người sẽ ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng thay thế ông Chung Hae Seong, nhằm nhanh chóng ổn định về lực lượng, xây dựng lối chơi.

VIDEO: THÀNH CÔNG CỦA THẦY PARK VÀ LÀN SÓNG HÀN TRÊN SÂN CỎ V-LEAGUE

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN