Indonesia liên tục nhượng bộ đồng hương của HLV Park Hang Seo vì lí do bất ngờ

LĐBĐ Indonesia (PSSI) liên tục có động thái được cho là nhượng bộ HLV Shin Tae Yong dù vị HLV này thường xuyên vi phạm điều khoản trong hợp đồng.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
Kể từ khi được bổ nhiệm dẫn dắt U19 Indonesia, HLV Shin Tae Yong liên tục có những tranh cãi với PSSI từ việc chỉ trích trợ lí - GĐKT Indra Sjafri cho đến việc "mất tích" trong các buổi tập của U19 Indonesia. Sợi dây mâu thuẫn này còn chưa được tháo gỡ, thì mới đây đàn em của HLV Park Hang Seo lại gây tranh cãi khi được cho là tiếp tục hờn dỗi với PSSI.
 
>>> Tân HLV TP.HCM dè chừng Kiatisuk, muốn có Công Phượng
>>> NÓNG: Trợ lí của HLV Kiatisuk ở HAGL là giảng viên đại học
 
Cụ thể, GĐKT Indra Sjafri đã rất bức xúc khi trả lời truyền thông nước nhà về trường hợp của HLV 51 tuổi người Hàn Quốc. Theo cựu HLV U23 Indonesia, HLV Shin Tae Yong sẽ phải quay lại xứ vạn đảo ngày 1/12 để bắt đầu công việc của mình. Vì lí do kiểm tra sức khoẻ nên HLV này đã lùi lại thời gian trở lại Indonesia 10 ngày, phải đến tối ngày 11/12, ông mới có mặt tại Jakarta.
 
Lí do được cho là, sau chuyến tập huấn ở châu Âu vừa qua, HLV Shin Tae Yong đề nghị PSSI để U19 Indonesia sẽ tập huấn đợt tiếp theo ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, ý kiến này của ông bị PSSI gạt bỏ.
 
Hình ảnh: Indonesia liên tục nhượng bộ đồng hương của HLV Park Hang Seo vì lí do bất ngờ số 1
PSSI liên tục nhượng bộ HLV Shin Tae Yong
 
Tuy nhiên, thay vì ra án phạt cho HLV đến từ xứ kim chi thì lãnh đạo PSSI lại có những động thái nhượng bộ vị HLV này. Đáng chú ý, khi trở lại xứ vạn đảo, HLV Shin Tae Yong không phải cách ly y tế 14 ngày mà tự làm xét nghiệm Covid-19 ở căn hộ của mình. 
 
GĐKT Indra Sjafri bức xúc lên tiếng: "Không có thủ tục cách ly nào với HLV Shin Tae-yong. Chỉ cần kết quả tự xét nghiệm Covid của ông ấy là âm tính, ông ấy sẽ tiến hành công việc của mình ngay lập tức". 
 
Một trong những lý do khiến PSSI liên tục nhượng bộ người đồng hương của HLV Park Hang Seo khiến truyền thông khá bất ngờ. Theo đó, chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan chia sẻ với truyền thông: "HLV Shin Tae-yong tuy cứng đầu nhưng là người rất tốt".
 
Theo ghi nhận của báo giới xứ vạn đảo, HLV Shin Tae Yong đã có mặt ở sân tập cùng các học trò trong buổi tập ngày 12/12. Ít ngày sau, ông sẽ cùng U19 Indonesia tiếp tục sang Tây Ban Nha tập huấn để chuẩn bị cho U20 World Cup sẽ diễn ra vào tháng 5/2020 cũng như mục tiêu tiến sâu ở SEA Games 31 sẽ tổ chức ở Việt Nam vào cuối năm sau.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN