Indonesia nhập tịch 5 cầu thủ, đồng hương của HLV Park Hang Seo nói gì?

HLV Shin Tae Yong khẳng định, việc nhập tịch cầu thủ không nằm trong kế hoạch của ông, nhất là việc đào tạo và phát triển bóng đá trẻ Indonesia.

>> LS V.League 2021: Hải Phòng có nguy cơ không được đá sân nhà vì tình trạng xuống cấp
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Thua trận thứ 2 liên tiếp, Hà Nội xếp bét bảng ở V.League 2021
8
Vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup dời lịch sang năm sau, HLV Shin Tae Yong không còn nhiệm vụ gì với ĐT Indonesia trong năm nay. Vì thế, ông sẽ phụ trách U19 nước này nhằm chuẩn bị cho U20 World Cup sẽ diễn ra tại xứ vạn đảo vào năm sau.
 
>>> Có gói tài trợ nửa triệu USD, Thai League vẫn không tiếp tục sử dụng VAR
>>> Trở lại Thái Lan, HLV Nishino thực hiện cách ly 14 ngày
 
Cũng nằm trong kế hoạch của giải đấu trẻ này, LĐBĐ Indonesia (PSSI) đang chuẩn bị nhập tịch 5 cầu thủ gốc Brazil để bổ sung lực lượng. Trong 5 cái tên này, nổi bật là Thiago Apolinário, cựu hậu vệ sinh năm 2002 của U17 Corinthians.
 
Tuy nhiên, ý đồ của PSSI lại trái ngược với quan điểm của HLV Shin Tae Yong trong việc phát triển bóng đá trẻ nước này. Trả lời truyền thông xứ vạn đảo, đồng hương của HLV Park Hang Seo khẳng định, các cầu thủ nhập tịch không nằm trong kế hoạch của ông.
 
Ông cho biết: "Tôi muốn tìm kiếm các cầu thủ có gốc gác Indonesia, vì sự phát triển của bóng đá tại đây. Những cầu thủ không có gốc Indonesia, mà đơn thuần chỉ là cầu thủ nhập tịch không nằm trong kế hoạch của tôi".
 
Hình ảnh: Indonesia nhập tịch 5 cầu thủ, đồng hương của HLV Park Hang Seo nói gì? số 1
HLV Shin Tae Yong nói không với việc nhập tịch cầu thủ của PSSI

Trong khi đó, ông Indra Sjafri người từng đưa U22 Indonesia vào chung kết SEA Games 30, hiện là GĐKT PSSI lại cho rằng, chiến lược gia người Hàn Quốc chưa có cuộc họp chính thức nào với PSSI để bàn về vấn đề này.
 
"Chúng tôi đang tìm kiếm hậu duệ của những người có gốc gác Indonesia, hiện đang chơi bóng trên toàn thế giới. Liên quan đến vấn đề cầu thủ nhập tịch, cho đến nay, tôi chưa có cuộc họp nào với HLV Shin Tae-yong, và cũng chưa nêu quan điểm chính thức với PSSI" - GĐKT PSSI khẳng định.
 
Trên thực tế, việc sử dụng các cầu thủ nhập tịch trong đội hình ĐTQG Indonesia không còn là chuyện xa lạ. Họ từng sở hữu những chân sút gốc Nam Mỹ như Beto Gonçalves (Brazil) hay Cristian Gonzáles (Uruguay).
 
Trước đó, ông Shin Tae Yong từng lên báo chí chỉ trích về thói quen "ăn sổi" của PSSI. Ông thẳng thắn khẳng định, nếu không bắt đầu từ bóng đá trẻ, không thay đổi tư duy đào tạo thì bóng đá Indonesia sẽ không theo kịp các đội bóng khác trong khu vực.
 
Hương Nguyễn
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN