Javier Sarda Perez “xé” áo chấm đỏ, Loic Desriac tiếp tục mặc áo vàng

Cuộc chiến trên hai ngọn đèo Ngoạn Mục và Prenn cũng như đích đến tại TP Đà Lạt là cuộc tranh chấp quyết liệt của hai ngoại binh Loic Desriac đội BikeLife Đồng Nai (BDN) và Javier Sarda Perez đội Vinama TPHCM (VIN), tay đua Loic Desriac về nhất đèo Prenn cùng đích đến tại TP Đà Lạt bảo vệ thành công áo vàng, còn Javier Sarda Perez về nhất đèo Ngoạn Mục, nhì đèo Prenn “xé” áo chấm đỏ của Nguyễn Phạm Quốc Khang (BDN) tại cuộc đua xe đạp Truyền hình TPHCM HTv- Tôn Đông Á lần thứ 33- 2021.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8

Vì đây là chặng đua quyết định gần như tất cả các danh hiệu trên bảng tổng sắp, nên vừa xuất phát chính thức các ê kíp Đồng Nai, TPHCM, Đồng Tháp, An Giang … luôn đánh phá để thoát ra nhưng đều không thành công, các đối thủ một kèm một đeo nhau như hình với bóng.

Hình ảnh: Javier Sarda Perez “xé” áo chấm đỏ, Loic Desriac tiếp tục mặc áo vàng số 1

Hình ảnh: Javier Sarda Perez “xé” áo chấm đỏ, Loic Desriac tiếp tục mặc áo vàng số 2

Hình ảnh: Javier Sarda Perez “xé” áo chấm đỏ, Loic Desriac tiếp tục mặc áo vàng số 3
 

Vào đến chân đèo Ngoạn Mục đoàn đua chia làm 2 tốp cách nhau 1 phút, khi vào trong đèo tốp đông nhập lại, lúc này các tay đua có thế mạnh leo đèo bắt đầu nhắn mạnh bàn đạp thoát đi, cuộc chiến của hai ngoại binh Loic Desriac (BDN) và Javier Sarda Perez (VIN) cùng các nội binh như Nguyễn Hoàng Giang (TLT), Võ Thành An (VL), Nguyễn Hoàng Sang, Nguyễn Phạm Quốc Khang (BDN), Nguyễn Dương Hồ Vũ, Nguyễn Thắng (VIN) ...  thật sự bắt đầu.

Hình ảnh: Javier Sarda Perez “xé” áo chấm đỏ, Loic Desriac tiếp tục mặc áo vàng số 4

Hình ảnh: Javier Sarda Perez “xé” áo chấm đỏ, Loic Desriac tiếp tục mặc áo vàng số 5

Hình ảnh: Javier Sarda Perez “xé” áo chấm đỏ, Loic Desriac tiếp tục mặc áo vàng số 6
Hình ảnh: Javier Sarda Perez “xé” áo chấm đỏ, Loic Desriac tiếp tục mặc áo vàng số 7
 

Tại đỉnh đèo Ngoạn Mục tay đua Javier Sarda Perez (VIN) cán mức trước áo đỏ Nguyễn Phạm Quốc Khang (BDN) và Nguyễn Hoàng Giang (TLT), mặc dù rất cố gắng nhưng Nguyễn Phạm Quốc Khang lại rơi khỏi tốp đầu trên đèo Prenn nên đành chia tay áo chấm đỏ, trong khi áo vàng Loic Desriac thi đấu rất khôn ngoan, anh luôn đeo bám Javier Sadra Perez và chỉ tung sức vào những thời điểm cần thiết.

 

Hình ảnh: Javier Sarda Perez “xé” áo chấm đỏ, Loic Desriac tiếp tục mặc áo vàng số 8

Hình ảnh: Javier Sarda Perez “xé” áo chấm đỏ, Loic Desriac tiếp tục mặc áo vàng số 9

Vào đến đèo Prenn lại tiếp tục là một cuộc chiến của Loic và Javier và lần này Loic Desriac đã chiến thắng khi cán đích trước Javier Sarda Perez trên đỉnh đèo Prenn và anh cũng là người đầu tiên đổ về đích tại TP Đà Lạt trước tay đua trẻ Nguyễn Hoàng Giang của đội Tập đoàn Lộc Trời với thành tích 3: 21’38” tốc độ trung bình 35. 113 km/g, xuất sắc bảo vệ thành công chiếc áo vàng sau 19 chặng, tay đua Javier Sarda Perez dù về thứ hai trên đỉnh đèo Prenn nhưng anh đã “xé” áo châm đỏ của tay đua Nguyễn Phạm Quốc Khang 

 

Hình ảnh: Javier Sarda Perez “xé” áo chấm đỏ, Loic Desriac tiếp tục mặc áo vàng số 10

Hình ảnh: Javier Sarda Perez “xé” áo chấm đỏ, Loic Desriac tiếp tục mặc áo vàng số 11

Hình ảnh: Javier Sarda Perez “xé” áo chấm đỏ, Loic Desriac tiếp tục mặc áo vàng số 12

Kết quả cá nhân sau 19 chặng, tay đua Loic Desriac (BDN) tiếp tục mặc áo vàng khi hơn Javier Sadra Perez (VIN) xếp thứ hai đến 57”86.

Hình ảnh: Javier Sarda Perez “xé” áo chấm đỏ, Loic Desriac tiếp tục mặc áo vàng số 13

Tay đua Javier Sarda Perez (VIN) đoạt chiếc áo chấm đỏ với 54 điểm, hơn Nguyễn Phạm Quốc Khang (BDN) đến 9 điểm, gần như danh hiệu “Vua leo núi” 99% thuộc về anh, khi chỉ cần anh hoàn tất 3 chặng cuối cùng.

Áo xanh vẫn là tay đua Nguyễn Tấn Hoài (DDT) với 117 điểm, xếp thứ hai và ba là Trịnh Đức Tâm đội Tập đoàn Lộc Trời (104 điểm) và Lê Nguyệt Minh đội TPHCM New Group (104 điểm).

Hình ảnh: Javier Sarda Perez “xé” áo chấm đỏ, Loic Desriac tiếp tục mặc áo vàng số 14

Tay đua trẻ Lê Hải Đăng (DDT) vẫn mặc áo trắng khi hơn Tăng Quý Trọng (TLT) đến 56”84.

Đồng đội vẫn là 3 vị trí BikeLife Đồng Nai, Vinama TPHCM và Dược Đồng Tháp.

Ngày mai 28/4 các tay đua tiếp tục tranh tài chặng 20 vòng quanh hồ Xuân Hương tổng cộng 10 vòng (5,1km x 10) dài 51 km, với hai vòng 3 và 6 tính giải thưởng dọc đường.

                                                                                                     DƯ HẢI 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN