Kẻ đột nhập tài khoản Facebook Quang Hải có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Kẻ hack tài khoản Facebook của tiền vệ Nguyễn Quang Hải có thể bị xử phạt tới 50 triệu đồng.

>> LS V.League: Viettel FC gieo lại ký ức buồn cho HAGL
>> Lối đá của HAGL quá dễ bị bắt bài?
>> HAGL đặt mục tiêu...đá đẹp ở giai đoạn 2 V.League
8
Sáng nay (23/6), trang Facebook cá nhân của tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã bị kẻ xấu đột nhập trái phép. Đây là tài khoản chính thức và duy nhất của Quang Hải, đã được Facebook đánh dấu tick xanh chính chủ.
 
Sau khi xâm nhập trái phép vào tài khoản Facebook, hacker đe dọa sẽ "bóc phốt" Quang Hải, và ngay sau đó, người này đã tung đoạn chat riêng tư của tiền vệ CLB Hà Nội với người quen lên mạng.
 
Hình ảnh: Kẻ đột nhập tài khoản Facebook Quang Hải có thể bị phạt tới 50 triệu đồng số 1
 
Ngay sau đó, Quang Hải đã lấy lại được tài khoản Facebook và tuyên bố sẽ nhờ cơ quan chức năng truy tìm kẻ độ nhập trang mạng cá nhân của mình.
 
Hình ảnh: Kẻ đột nhập tài khoản Facebook Quang Hải có thể bị phạt tới 50 triệu đồng số 2
 
Chưa rõ động cơ của hacker là gì nhưng việc tài khoản Facebook bị tấn công gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống cá nhân Quang Hải. Và hành động trái phép này sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Theo Điều 80 của 15/2020/NĐ-CP trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, CNTT và giao dịch điện tử: Người có hành vi bẻ khóa, trộm cắp, sử dụng mật khẩu, khóa mật mã và thông tin của tổ chức, cá nhân khác trên môi trường mạng sẽ bị xử phạt với số tiền từ 10 - 20 triệu đồng. 
 
>>Huỳnh Anh bỏ trạng thái 'hẹn hò', Quang Hải lên tiếng sau sự cố hack nick

>>Quang Hải bị hacker ‘hỏi thăm’ facebook cá nhân, doạ tung bí mật
 
Mức phạt này sẽ dao động từ 30 - 50 triệu đồng đối với hành vi truy cập trái phép vào mạng hoặc thiết bị số của người khác để chiếm quyền điều khiển thiết bị số hoặc thay đổi, xóa bỏ thông tin lưu trữ trên thiết bị số hoặc thay đổi tham số cài đặt thiết bị số hoặc thu thập thông tin của người khác.
 

Bên cạnh đó, việc xâm nhập, sửa đổi, xóa bỏ nội dung thông tin của tổ chức, cá nhân khác trên môi trường mạng, cản trở hoạt động cung cấp dịch vụ của hệ thống thông tin, ngăn chặn việc truy nhập đến thông tin của tổ chức, cá nhân khác trên môi trường mạng và làm mất an toàn, bí mật thông tin của tổ chức, cá nhân khác đều sẽ được mức xử lý theo quy định này. 

PV (Tổng hợp)

VĂN ĐỨC - CÔNG PHƯỢNG - TIẾN LINH | LỜI GIẢI CHO HÀNG CÔNGĐọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN