Khai mạc Giải bóng đá Quốc gia cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Ngày 23/6/2019, Giải bóng đá Quốc gia cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019 – vòng loại bảng I do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và đào tạo), Báo Nhi Đồng (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) và các đơn vị liên quan tổ chức đã chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (Quận 1).

>> ĐT Việt Nam chính thức bật khỏi top 100 thế giới
>> Công Phượng: ĐT Việt Nam thua nhưng học được điểm tốt từ đối thủ
>> ĐT Việt Nam không ai có đủ sức công phá như Công Phượng - Tiến Linh
8

Đến dự lễ khai mạc có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; ông Lương Hồng Quang – Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng Văn phòng Chính Phủ; ông Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ thể chất, Bộ GD&ĐT; bà Trần Kim Yến - Thành Ủy viên Bí thư Quận ủy quận 1; ông Trần Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Sở Thương binh và Xã hội TP.HCM; ông Mai Bá Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM; ông Nguyễn Văn Dũng – Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận 1; ông Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, ông Nguyễn Phan Khuê – Tổng Biên tập báo Nhi Đồng,… cùng đại diện các nhà tài trợ, 10 đội bóng tham dự và các cổ động viên.

Hình ảnh: Khai mạc Giải bóng đá Quốc gia cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt số 1

Theo đó, Giải bóng đá Quốc gia cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được tổ chức với mục đích tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức về Quyền trẻ em và thực hiện Quyền trẻ em ở Việt Nam. Đồng thời, tạo sân chơi thể thao bổ ích và ý nghĩa cho trẻ em đang sinh sống tại các cơ sở trợ giúp xã hội trên toàn quốc, phát hiện những trẻ em có năng khiếu bóng đá để bồi dưỡng và bổ sung vào các Đội tuyển bóng đá khu vực, Quốc gia. Thông qua giải đấu, kêu gọi cộng đồng xã hội đóng góp nguồn lực để cùng Nhà nước hỗ trợ thực hiện Quyền trẻ em cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Hình ảnh: Khai mạc Giải bóng đá Quốc gia cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt số 2

Đây là Giải bóng đá dành cho các em có độ tuổi từ 11 – dưới 14 tuổi đang sinh sống tại các cơ sở trợ giúp xã hội trên toàn quốc do nhà nước quản lý, cơ sở giáo dưỡng – Bộ Công An, các làng trẻ em SOS của 25 tỉnh/thành phố trong cả nước. Tại bảng I - TP. HCM có 10 đội bóng tham gia thi đấu: đội Bộ Công an, An Giang, Bến Tre, Kiên Giang, Cà Mau, TP.HCM – Làng trẻ em SOS, TP.HCM – Làng thiếu niên Thủ Đức, Bà Rịa Vũng Tàu, Khánh Hòa, Gia Lai.

Hình ảnh: Khai mạc Giải bóng đá Quốc gia cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt số 3

Em Trần Khánh Long (12 tuổi), cầu thủ của đội TP.HCM – Làng thiếu niên Thủ Đức được HLV đánh giá là một trong những chân sút cừ khôi của đội. Hoàn cảnh mồ côi cha từ nhỏ, em được làng thiếu niên Thủ Đức (quận Thủ Đức, TP.HCM) nuôi dưỡng khi mới vừa lên 3 tuổi. Thế nhưng vượt lên trên điều đó, em luôn cố gắng học tập, rèn luyện bản thân để trở thành người có ích cho xã hội. Bên cạnh thành tích học tập tốt, Khánh Long còn có niềm đam mê môn bóng đá. Dù chỉ mới tham gia tập luyện thi đấu trong vòng 1 năm trở lại đây thế nhưng cậu bé này đã được các HLV đánh giá khá cao. Trò chuyện với PV Báo Thể thao TP.HCM, Khánh Long chia sẻ: “Thần tượng của em chính là cầu thủ Anh Đức nên em sẽ luyện tập đá bóng thật tốt để trở thành một cầu thủ xuất sắc như chú ấy. Tham gia giải đấu này, em quyết tâm thi đấu thật tốt để giành được danh hiệu Vua phá lưới.”

A.T

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN