Khai mạc Giải vô địch Taekwondo châu Á lần thứ 23

Tối 24/5, tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Liên đoàn Teakwondo Việt Nam tổ chức khai mạc Giải vô địch Taekwondo châu Á lần thứ 23, Giải vô địch quyền Taekwondo châu Á lần thứ 5 và Giải vô địch Taekwondo người khuyết tật mở rộng châu Á lần thứ 4 năm 2018.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Theo ông Trương Ngọc Để, Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, Phó Trưởng ban Tổ chức giải đấu, Giải vô địch Taekwondo châu Á lần thứ 23 là giải đấu lớn và quan trọng của Taekwondo Việt Nam trong năm 2018. Đặc biệt, giải diễn ra trước thềm ASIAD 18 nên đây là cơ hội để các vận động viên Taekwondo Việt Nam có sự tập dượt và học hỏi kinh nghiệm thi đấu trước khi bước vào đấu trường Á vận hội tổ chức tại Indonesia vào tháng 8/2018.

Hình ảnh: Khai mạc Giải vô địch Taekwondo châu Á lần thứ 23 số 1

Các nước và vùng lãnh thổ trong khu vực như Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Iran, Trung Quốc, Thái Lan… đều đưa lực lượng vận động viên mạnh nhất sang Việt Nam tham gia tranh tài tại giải đấu này, tạo nên một thách thức với đội tuyển Taekwondo Việt Nam trong việc giành các thứ hạng cao của giải đấu.

Hình ảnh: Khai mạc Giải vô địch Taekwondo châu Á lần thứ 23 số 2

Giải vô địch Taekwondo châu Á lần thứ 23 thu hút gần 700 võ sĩ đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia tranh tài. Trong đó, nội dung đối kháng quy tụ gần 300 vận động viên đến từ 27 quốc gia, vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á. Những vận động viên tài năng của Taekwondo Việt Nam như Hồ Thị Kim Ngân, Trương Thị Kim Tuyền đều góp mặt để cạnh tranh huy chương vàng với các đối thủ mạnh nhất châu lục. Nội dung thi quyền cũng thu hút gần 300 vận động viên trong khu vực châu Á tham gia.

Hình ảnh: Khai mạc Giải vô địch Taekwondo châu Á lần thứ 23 số 3

Giải vô địch Taekwondo người khuyết tật mở rộng châu Á lần thứ 4 năm 2018 quy tụ 120 vận động viên khuyết tật đến từ 50 quốc gia, vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Đây là lần đầu tiên các vận động viên Taekwondo khuyết tật tranh tài tại Việt Nam.

Dự kiến, giải đấu sẽ kết thúc vào ngày 28/5./.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN