Khai mạc Hội nghị trực tuyến Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Nhất

Ngày 22/7 tại Hà Nội, phiên họp của Ban điều hành SEAGF có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, Chủ tịch SEAGF, Trưởng ban tổ chức SEA Games 31 Nguyễn Ngọc Thiện.

>> LS V.League: Viettel, Hà Nôi, Sài Gòn, Than Quảng Ninh sảy chân đều phải trả giá đắt
>> HAGL: Khi hạnh phúc cũng chính là bi kịch!
>> VPF đề nghị phạt nặng hậu vệ Sài Gòn FC ném bóng vào mặt cầu thủ HAGL
8

Phát biểu chào mừng tại phiên họp Ban điều hành SEAGF, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi lời chào tới các đại biểu tham dự đồng thời khẳng định các quốc gia Đông Nam Á hiện đang trong tình trạng chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, nhiều môn thể thao phải tạm hoãn hoặc hủy trong đó có ASEAN Para Games 11 tại Philippines.

Hình ảnh: Khai mạc Hội nghị trực tuyến Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Nhất số 1

Năm 2021, Việt Nam vinh dự nhận được quyền đăng cai SEA Games 31, mặc dù khó khăn nhưng được sự chỉ đạo của chính phủ, nước chủ nhà đã khắc phục mọi khó khăn để theo kịp tiến độ đặt ra, hướng tới mục tiêu tổ chức một kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á thành công.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử một Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Mặc dù không thể gặp gỡ để trao đổi trực tiếp một số nội dung liên quan tới SEA Games 31, tuy nhiên với sự hỗ trợ của công nghệ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện hy vọng các đại biểu dự họp sẽ thảo luận và thông qua được những vấn đề quan trọng của Đại hội. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới các đại biểu dự họp.

Hình ảnh: Khai mạc Hội nghị trực tuyến Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Nhất số 2

Sau lời phát biểu chào mừng của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, nước chủ nhà của kỳ SEA Games 30 Philippines đã báo cáo vắn tắt về công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ Đại hội được bạn bè tham dự đánh giá cao. Chia sẻ về kinh nghiệm tổ chức một kỳ Đại hội thành công, nước chủ nhà Philippines khẳng định về việc chủ động trong xây dựng kế hoạch tổng thể, sự quan tâm của chính phủ, đầu tư cho vận động viên, tính bền vững trong xây dựng hạ tầng cơ sở … và quan trọng nhất không thể thiếu đó là sự ủng hộ của các quốc gia thành viên khu vực Đông Nam Á. Phiên họp Ban điều hành SEAGF cũng đề cập thông tin liên quan tới nước chủ nhà của các kỳ SEA Games tiếp theo. Theo đó, SEA Games 32 sẽ diễn ra tại Campuchia và SEA Games 33 sẽ diễn ra tại Thái Lan.

Hình ảnh: Khai mạc Hội nghị trực tuyến Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Nhất số 3

Phát biểu tại phiên họp, Giáo sư Hoàng Vĩnh Giang nhấn mạnh, là quốc gia chủ nhà của SEA Games 31, Việt Nam đã phải tính đến mọi yếu tố của công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội. Tuy nhiên, những kinh nghiệm mà Philippines chia sẻ sẽ là những bài học quý báu cho không chỉ nước chủ nhà SEA Games 31, hay nước chủ nhà của kỳ Đại hội tiếp theo Campuchia và cả những kỳ Đại hội tiếp theo nữa trong tương lai.

Các thành viên Hội đồng Thể thao Đông Nam Á cũng thảo luận về một số nội dung sửa đổi trong Luật và Hiến chương của Hội đồng, vai trò của Văn phòng Hội đồng (hiện đặt tại Thái Lan) và một số vấn đề khác liên quan tới hoạt động của Hội đồng. Một số nội dung sẽ tiếp tục được thảo luận tại kỳ họp lần 2 của Hội đồng Thể thao Đông Nam Á trong nhiệm kỳ Việt Nam làm Chủ tịch, dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 11 năm 2020.

 Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN