Khai mạc sự kiện giao lưu hockey chào mừng Ngày Olympic 2019

Ngày 28/6, Sự kiện giao lưu hockey chào mừng Ngày Olympic 2019 do Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban Olympic Việt Nam, Hockey Việt Nam tổ chức đã khai mạc tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT TP.HCM.

>> ĐT Việt Nam chính thức bật khỏi top 100 thế giới
>> Công Phượng: ĐT Việt Nam thua nhưng học được điểm tốt từ đối thủ
>> ĐT Việt Nam không ai có đủ sức công phá như Công Phượng - Tiến Linh
8

Được biết, sự kiện được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 125 năm Ngày thành lập Ủy ban Olympic quốc tế (23/6/1894 – 23/6/2019) và hưởng ứng tinh thần Ngày Olympic 2019, với nhiều hoạt động trải nghiệm và rèn luyện thể lực hấp dẫn. Chương trình diễn ra từ ngày 28 đến ngày 29/6 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT TP.HCM nhằm giới thiệu, tuyên truyền môn field hockey (khúc côn cầu trên cỏ) và đưa nó đến gần hơn với mọi người.

Hình ảnh: Khai mạc sự kiện giao lưu hockey chào mừng Ngày Olympic 2019 số 1

Đến dự lễ khai mạc có sự hiện diện của ông Yoo Seung Jin – Chuyên gia đào tạo, Liên đoàn Hockey châu Á; ông Nguyễn Đăng Khánh – Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT TP.HCM; ông Đinh Mạnh Tường – Phó Giám đốc Trung tâm; ông Lương Tích Thiện – Phó Giám đốc Trung tâm; ông James Chew - Giám đốc công ty Hockey Việt Nam, cùng đại diện các đơn vị sự nghiệp thể thao, các trung tâm TDTT quận, huyện.

Hình ảnh: Khai mạc sự kiện giao lưu hockey chào mừng Ngày Olympic 2019 số 2
Ông Nguyễn Đăng Khánh (phải) và chuyên gia đào tạo hockey- Yoo Seung Jin

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Đăng Khánh – Trưởng Ban tổ chức cho biết môn khúc côn cầu trên cỏ hay field hockey bắt đầu được chơi ở Việt Nam vào năm 2007, chủ yếu hoạt động mạnh ở TP.HCM và Đà Nẵng. Tuy nhiên đến nay, đây vẫn là môn thể thao còn khá xa lạ với người hâm mộ thể thao nước nhà. Do vậy, thông qua sự kiện lần này, ông mong muốn có thể giới thiệu cũng như đưa bộ môn hockey đến gần hơn với mọi người.

Hình ảnh: Khai mạc sự kiện giao lưu hockey chào mừng Ngày Olympic 2019 số 3
Ông James Chew - Giám đốc công ty Hockey Việt Nam giới thiệu về môn hockey

Tiếp sau lễ khai mạc là phần “Giới thiệu và kiến thức huấn luyện cơ bản môn Hockey”, ông James Chew – Giám đốc công ty Hockey Việt Nam đã giới thiệu quá trình hình thành môn hockey tại Việt Nam. Ngoài ra, ông cũng hướng dẫn những kỹ thuật cơ bản để chơi bộ môn này như cách sử dụng gậy, các tư thế chơi hay những kỹ thuật phòng thủ, tấn công, ghi bàn. Các kỹ thuật, điều lệ, luật quốc tế mới trong công tác huấn luyện, thi đấu của môn hockey cũng được chia sẻ cụ thể. Ông James Chew đánh giá hockey là môn thể thao giúp rèn luyện sức khỏe, tạo nghị lực, giải trí, đồng thời giúp cho người chơi xây dựng tinh thần đồng đội.

Hình ảnh: Khai mạc sự kiện giao lưu hockey chào mừng Ngày Olympic 2019 số 4
Trang phục thủ môn trong hockey

A.T

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN