Khẳng định khán giả 'không nuôi nghệ sĩ', MC Kỳ Duyên vội vàng giải thích

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên vấp phải nhiều ý kiến trái chiều khi bày tỏ quan điểm khán giả không nuôi nghệ sĩ.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8

Ngày 17/5, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên gây chú ý khi chia sẻ lại bài đăng của nhạc sĩ Nguyễn Quang đồng thời bày tỏ quan điểm của mình về chủ đề "khán giả nuôi nghệ sĩ" đang gây nhiều tranh cãi thời gian qua.

Hình ảnh: Khẳng định khán giả 'không nuôi nghệ sĩ', MC Kỳ Duyên vội vàng giải thích số 1

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Khi bày tỏ quan điểm của mình, nữ MC cho rằng chữ “nuôi" có nghĩa là một bên cho và một bên nhận và bên nhận không cần phải “lại của" bằng bất kỳ hình thức nào. Chẳng hạn như cha mẹ nuôi con thì con không cần làm gì hết, cha mẹ vẫn nuôi, lo ăn, lo học, cấp dưỡng mọi thứ. Vì thế, cô cho rằng: "Khi chúng ta nói "khán giả nuôi nghệ sĩ” thì điều đó chỉ đúng nếu khán giả trả tiền mà nghệ sĩ không cần làm gì cả, không cần ca hát, đàn, diễn, múa... Nói chung là chỉ “ngậm miệng ăn tiền” thì Kỳ Duyên nghĩ đó mới gọi là nuôi”.

“Khán giả cũng phải đi làm kiếm tiền vì chắc chắn chẳng ai nuôi khán giả cả. Khán giả dùng đồng tiền đó đổi lấy sự giải trí và nghệ sĩ dùng tài năng, cộng thêm sự rèn luyện để mang đến niềm vui cho khán giả. Đó là sự tương trợ hài hoà rất công bằng. Chúng ta không nên coi thường, khinh miệt nhau mà hãy quý trọng, thương yêu nhau, như vậy con người và cuộc sống sẽ đẹp hơn nhiều”, MC Kỳ Duyên thổ lộ.

Tuy nhiên, ngay sau khi đăng tải, bài viết của MC Kỳ Duyên nhanh chóng nhận được sự quan tâm của khán giả. Nhiều người đồng tình với quan điểm của cô nhưng cũng có không ít người chỉ trích, cho rằng như vậy là nghệ sĩ coi thường khán giả.

 “Không có khán giả thì nghệ sĩ diễn cho ai xem ,tài năng ư?”,Chữ nuôi ở đây có nghĩa nghệ sĩ thành công hay không là nhờ khán giả. Khán giả yêu thương, nghệ sĩ nổi tiếng thành công”, “Nghệ sĩ mà chưa hiểu được ý nghĩ chữ nuôi thì chưa phải là nghệ sĩ rồi”, "Nói khán giả nuôi nghệ sĩ là sai nhưng khán giả quyết định nồi cơm của nghệ sĩ"…

Trước những bình luận trái chiều về quan điểm của mình, nữ MC hải ngoại đã lên tiếng phân trần. MC Kỳ Duyên xin lỗi những người đã buồn vì những gì cô viết. Nữ MC kỳ cựu khẳng định, cô chưa bao giờ nói là không cần khán giả hay không trân trọng tình cảm của khán giả mà chỉ muốn nêu rằng, để được tình thương và sự ủng hộ của khán giả, nghệ sĩ cũng phải bỏ ra rất nhiều công sức chứ không phải đó là chuyện đương nhiên “tình cho không biếu không”.

Theo MC hải ngoại, bản thân cô không hiểu hết nghĩa bóng, nghĩa đen của chữ nuôi, chỉ nghĩ rằng từ nuôi đồng nghĩa với chữ “cho không” hoặc “bố thí”. Còn nếu chữ nuôi có nghĩa là ủng hộ, thương yêu, nuôi nấng, cô mong rằng mọi người hãy “nuôi” mình càng nhiều càng tốt.

“Nếu mỗi khi mua một tấm vé coi show là “nuôi” nghệ sĩ thì có phải khi ta mua một món hàng gì, là ta đang “nuôi” công ty sản xuất món hàng đó. Như vậy là gián tiếp “nuôi” tất cả công nhân viên của công ty đó?”, MC Kỳ Duyên thắc mắc. Đồng thời, cô cho rằng nếu như vậy, nghệ sĩ cũng “nuôi” rất nhiều người, vì nghệ sĩ thường những người hay mua sắm.

TH

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN