Khép lại giải carom 3 băng Adam Cup lần thứ 7 đầy thành công

Giải carom 3 băng Adam Cup lần thứ 7 đã chính thức khép lại sau 3 ngày tranh tài tại CLB Út Nhi. Đây được xem là một giải đấu mang tính chuyên nghiệp đến từ nhà đại diện Procues của hãng cơ uy tín nhất trên thế giới Adam và Longoni.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Giải đấu quy tụ hơn 100 tay cơ trên khắp cả nước, đặc biệt các cơ thủ sẽ thi đấu theo thể thức mới là Survival (áp dụng theo điều luật giải Survival 3C Masters của Liên đoàn billiards thế giới UMB), làm cho mùa giải năm nay thêm phần sôi nổi và hấp dẫn hơn. Đây là giải đấu thường niên được công ty Procues tổ chức hàng năm. Khi tham gia giải, các cơ thủ chỉ được sử dụng một dòng cơ duy nhất mang thương hiệu Adam, Mugen, Procues. Hiện nay, những dòng cơ Adam của Nhật Bản cũng đang được các cơ thủ chuyên nghiệp tại Việt Nam sử dụng thi đấu.

Hình ảnh: Khép lại giải carom 3 băng Adam Cup lần thứ 7 đầy thành công số 1
Cơ thủ Nguyễn Quang Phát (đơn vị Hóc Môn) đạt chức vô địch của giải
Hình ảnh: Khép lại giải carom 3 băng Adam Cup lần thứ 7 đầy thành công số 2
Trần Minh Trân (Bình Dương) 

Chức vô địch thuộc về tay cơ Nguyễn Quang Phát (đơn vị Hóc Môn) với số tiền thưởng lên đến 30 triệu đồng. Trần Minh Trân (Bình Dương) đạt hạng nhì với số tiền thưởng là 15 triệu đồng, trong khi 2 tay cơ Mã Văn Tài và Lê Quốc Hồ đồng hạng 3 và nhận được số tiền thưởng là 7 triệu đồng. Đồng thời, tay cơ Mã Văn Tài cũng là người đạt giải seri xuất sắc với thành tích 14 điểm trong 1 lượt cơ.

Hình ảnh: Khép lại giải carom 3 băng Adam Cup lần thứ 7 đầy thành công số 3
Cơ thủ Mã Văn Tài đạt giải seri xuất sắc

Phong trào billiards carom Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ, các cơ thủ phong trào cũng như chuyên nghiệp đã bắt đầu có sự đầu tư nhất định cho môn thể thao này. Ngoài giải Adam Cup, công ty Procues cũng tổ chức thêm giải đấu sử dụng riêng dòng cơ Longoni định kỳ hàng năm cho các cơ thủ Việt Nam. Trải qua thời gian 7 năm, Procues đã mang đến cho cơ thủ Việt Nam các giải của 2 hãng cơ lớn nhất trên thế giới, đây là một đóng góp không hề nhỏ cho sự phát triển của billiards carom Việt Nam.

Hình ảnh: Khép lại giải carom 3 băng Adam Cup lần thứ 7 đầy thành công số 4
Cơ thủ Lê Quốc Hồ đồng hạng 3 ở giải đấu năm nay

Minh Điền

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN