Khi trái tim còn đập: Cuốn sách không thể bỏ qua cho các tín đồ mê tiểu thuyết

Khi trái tim còn đập của nhà văn Maylis de Kerangal sẽ là cuốn sách không thể bỏ qua cho những độc giả yêu tiểu thuyết Pháp. Cuốn sách đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá trên văn đàn, trong đó có thể kể đến : Giải thưởng lớn RTL-Lire, giải tiểu thuyết hay nhất do tạp chí Lire bình chọn;

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Simon Limbres, 19 tuổi, gặp tai nạn trên đường trở về nhà sau một lần đi lướt sóng vào sáng sớm. Cậu được chẩn đoán là đã chết não, mặc dù tim cậu vẫn còn đập. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cấy ghép trái tim của Simon cho một người khác đang cần nó. Và kể từ đây, trái tim trẻ trung đầy hoài bão ấy bắt đầu một cuộc hành trình mới, rời khỏi lồng ngực Simon và hồi hộp đập trở lại trong lồng ngực Claire, một phụ nữ mà cuộc đời đang thật mong manh với căn bệnh ở tim.
 
>>>Ra mắt bộ sách “Biển đảo - 2019”
 
>>>Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer
 
Hình ảnh: Khi trái tim còn đập: Cuốn sách không thể bỏ qua cho các tín đồ mê tiểu thuyết số 1

Câu chuyện viết về một ca ghép tim, nhưng còn hơn thế. Như một bản đồng ca nhiều cung bậc và sắc thái. Cuốn sách đã dệt nên những nhân vật, những không gian, những suy tưởng, những lời nói và hành động đan xen lẫn nhau trong vòng hai mươi tư giờ chạy đua gấp rút, vừa căng thẳng vừa chậm rãi, hòa trộn giữa sự hồi hộp với những khoảng lặng suy tư. Ở đó, trái tim đã vượt lên sứ mạng sinh tồn của một phần thân thể, để là nơi chứa đựng cảm xúc, sự sống và tình yêu.

Nữ nhà văn Pháp Maylis de Kerangal sinh ngày 16/6/1967 tại Toulon, từng học về lịch sử, triết học và nhân chủng học. Bà xuất bản cuốn tiểu thuyết đầu tay vào năm 2000, và từ đó đến nay đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá như giải Medicis, giải Franz Hessel, v.v.

Song song với viết văn, Maylis de Kerangal còn thành lập Nhà xuất bản Baron Perché, chủ yếu phát hành sách dành cho giới trẻ.

Năm 2014, bà được trao tặng Giải thưởng lớn dành cho văn học Henri-Gal của Viện Hàn lâm Pháp.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN