Khởi động giải marathon TPHCM và chặng đường 10 năm phát triển

Giải Salonpas HCMC Marathon được tổ chức vào ngày 08/01/2023 sẽ là cuộc đua đánh dấu cột mốc lần thứ 10 giải chạy biểu tượng này được tổ chức và hành trình thập kỷ phát triển cùng phong trào chạy bộ ở TPHCM và Việt Nam.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Giải Marathon thành phố Hồ Chí Minh - Salonpas HCMC Marathon ra đời từ năm 2013. Vào thời điểm này phong trào chạy bộ còn rất mới mẻ và chưa có nhiều sân chơi cho người yêu thích bộ môn này. Qua 9 lần tổ chức, giải Salonpas HCMC Marathon đã tạo ra sân chơi cho hơn 69.000 người yêu chạy bộ.

Hình ảnh: Khởi động giải marathon TPHCM và chặng đường 10 năm phát triển số 1

Còn nhớ ở mùa giải đầu tiên, giải mang đến 2 cự ly chạy ngắn là 10km và 5km, với mục đích để người tham gia được truyền cảm hứng và tập làm quen với chạy bộ. Những năm sau đó, các cự ly dài hơn là Half Marathon và Full Marathon được đưa vào thi đấu. Theo thống kê, đã có hơn 18.700 VĐV tham gia hai cự ly này qua 9 năm và con số VĐV tham gia đã tăng 620% kể từ năm 2015 cho đến nay. Điều này không chỉ cho thấy xu hướng chạy bộ chinh phục các cự ly đường dài phát triển nhanh chóng mà còn thể hiện được người tham gia chạy ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Hình ảnh: Khởi động giải marathon TPHCM và chặng đường 10 năm phát triển số 2

Bên cạnh đó, đường chạy trẻ em Ronny Dash dành cho các bé từ 3-10 tuổi cũng thu hút được hàng trăm bé tham gia. Hoạt động qua đó truyền cảm hứng cho các bé làm quen với chạy bộ cũng như lối sống lành mạnh. Đây là một trong những sứ mệnh của ban tổ chức giải nhằm góp phần tích cực để cải thiện không chỉ về mặt thể chất mà còn về đời sống tinh thần của các bé trong sự phát triển của đời sống hiện nay.

Hình ảnh: Khởi động giải marathon TPHCM và chặng đường 10 năm phát triển số 3

Trong lần thứ 10 tổ chức, Salonpas HCMC Marathon diễn ra vào ngày 08/01/2023 tại Tân Trào (Quận 7, TPHCM) cũng là cột mốc hành trình thập kỷ phát triển phong trào chạy bộ tại Việt Nam. Dự kiến đường chạy sẽ chào đón hơn 10.000 VĐV cùng rất nhiều hoạt động thú vị khác trong mùa giải đặc biệt này. Giải chạy vừa chính thức khởi động mở đăng ký chào đoán tất cả các vận động viên ở các cự ly Marathon-42km, bán marathon-21km, 10km, 5km và đường chạy cho trẻ em 1.5km và 500M.

Cổng đăng ký đang được mở tại:  https://www.hcmcmarathon.com
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :