Khởi tranh giải billiards 3 băng dành cho các CLB

Giải billiards carom 3 băng cúp CLB Út Nhi Mở rộng lần 3 -2019 (Hóc Môn) được xem là một trong những giải đấu phong trào lớn nhất trong năm với tổng giá trị giải thưởng lên đến 150 triệu đồng.

>> ĐT Việt Nam chính thức bật khỏi top 100 thế giới
>> Công Phượng: ĐT Việt Nam thua nhưng học được điểm tốt từ đối thủ
>> ĐT Việt Nam không ai có đủ sức công phá như Công Phượng - Tiến Linh
8

Giải đấu quy tụ hơn 200 cơ thủ đến từ các CLB billiards trên khắp các tỉnh thành cả nước. Đặc biệt, những tay cơ hàng đầu Việt Nam như Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện, Mã Minh Cẩm, Dương Anh Vũ,…cũng sẽ góp mặt tại giải đấu. Các cơ thủ sẽ bắt đầu từ vòng đấu loại, chọn ra 15 tay cơ xuất sắc sau 6 vòng thi đấu để cùng tranh tài với 17 “hạt giống”. 32 tay cơ cuối sẽ được chia thành 8 bảng, mỗi bảng đấu sẽ lấy 2 cơ thủ đứng đầu để bước vào vòng đấu loại trực tiếp.

Hình ảnh: Khởi tranh giải billiards 3 băng dành cho các CLB số 1
Cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến là một trong những "hạt giống" tại giải đấu

Cách thức tổ chức giải đấu này khá giống với các giải World Cup 3 băng, và đây được xem là một bước ngoặc lớn về cách thức tổ chức giải đấu ở cấp CLB của Việt Nam. Sau một giải đấu billiards carom 3 băng quốc tế Bình Dương tranh Cúp “Becamex IJC- Number 1” không thành công thì đây là cơ hội để các cơ thủ hàng đầu Việt Nam cải thiện phong độ, chuẩn bị cho những giải đấu thế giới sắp tới.

Hình ảnh: Khởi tranh giải billiards 3 băng dành cho các CLB số 2
Cơ thủ Trần Quốc Vinh (Huế)

Ngoài những giải thưởng chính như: Giải nhất (60 triệu đồng), giải nhì (30 triệu đồng), đồng giải 3 (15 triệu đồng), thì còn có các giải thưởng phụ như: Giải Seri xuất sắc (tay cơ ghi điểm trong 1 lượt cơ cao nhất), giải Bestgame (tay cơ có ít lượt cơ nhất trong 1 trận đấu). Vòng 32 tay cơ xuất sắc sẽ được bắt đầu từ ngày 16 đến 18/7/2019.

Minh Điền – Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN