Khởi tranh Giải thể thao người khuyết tật TP.HCM mở rộng 2020

“Những người khuyết tật có cơ thể không lành lặn, nhưng có tâm hồn cao đẹp mà không ít người dù cơ thể lành lặn lại không có được. Họ là những người đặc biệt, những người rất đáng khâm phục và đáng được trân trọng. Họ tuyệt không cần những người khác thương hại. Họ cần sự tôn trọng, sẻ chia, tạo điều kiện để cùng nhau làm cuộc sống này có ý nghĩa hơn”.

>> LS V.League: Viettel, Hà Nôi, Sài Gòn, Than Quảng Ninh sảy chân đều phải trả giá đắt
>> HAGL: Khi hạnh phúc cũng chính là bi kịch!
>> VPF đề nghị phạt nặng hậu vệ Sài Gòn FC ném bóng vào mặt cầu thủ HAGL
8

Đó là lời của ông Nguyễn Nam Nhân, Trưởng phòng quản lý TDTT, thuộc Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM phát biểu trong Lễ khai mạc Giải thể thao người khuyết tật TP.HCM mở rộng 2020 được tổ chức sáng nay(21/6) tại Nhà tập luyện thể thao Phú Thọ.

Hình ảnh: Khởi tranh Giải thể thao người khuyết tật TP.HCM mở rộng 2020 số 1

Giải năm nay thu hút hơn 390 VĐV tới từ 20 đơn vị là các trường giáo dục chuyên biệt, các trung tâm TDTT, VH-TT, các doanh nghiệp và CLB thể thao người khuyết tật. Giải được tổ chức với 4 môn thi đấu gồm: Bóng đá (khiếm thị), Bóng đá (thiểu năng trí tuệ), Bocce (thiểu năng trí tuệ), Judo (khiếm thị). Riêng môn Bơi và Điền kinh sẽ tổ chức thi kiểm tra.

Hình ảnh: Khởi tranh Giải thể thao người khuyết tật TP.HCM mở rộng 2020 số 2

Ngay sau Lễ khai mạc, các trận đấu của môn Judo nằm trong khuôn khổ giải đã đồng loạt diễn ra tại 2 thảm đấu với 100 VĐV tham dự. Ông Bùi Khắc Lâm – Chủ tịch Liên đoàn Judo TP.HCM chia sẻ với báo Thể Thao rằng, giải đấu là một sân chơi bổ ích cho các võ sĩ Judo khiếm thị, sau 15 năm phổ biến, phong trào Judo khiếm thị TP.HCM đã đóng góp hơn 2000 võ sĩ cho Bộ môn. Đây cũng là giải đấu mà liên đoàn đặc biệt quan tâm, bởi từ chất lượng giải đấu này sẽ là cơ sở tuyển chọn thêm VĐV vào ĐTQG tham dự Paragames 2021, sẽ diễn ra ở Việt Nam.

Hình ảnh: Khởi tranh Giải thể thao người khuyết tật TP.HCM mở rộng 2020 số 3

Ngoài Judo, các môn thi còn lại đều được Ban tổ chức chia nhỏ theo từng môn và từng địa điểm thi. Cụ thể: Với các môn thể thao cho người thiểu năng: Bocce, Bóng đá, Điền kinh (kiểm tra) sẽ thi đấu từ ngày 19/6 đến hết ngày 21/6; môn Judo người khiếm thị diễn ra trong ngày hôm nay(21/6); môn Bóng đá khiếm thị sẽ diễn ra từ ngày 3/7 đến 5/7. Trước đó, môn Bơi người thiểu năng (kiểm tra) đã hoàn thành xong trong 2 ngày 13 và 14 tháng 6.

 Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN