Khúc cua định mệnh của Thanh Hoá

Trận đấu với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có thể xem là khúc cua quan trọng trong mùa giải 2021 với Đông Á Thanh Hoá.

>> HLV Mano Polking chê chất lượng V.League, khuyên Quang Hải xuất ngoại
>> Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: ĐT Việt Nam đấu ĐT Australia vào lúc 4 giờ chiều
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8
3 trận thua liên tiếp đẩy Đông Á Thanh Hoá vào thế khó với vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng sau 6 vòng đấu đầu tiên. Tất nhiên, mọi chuyện chưa đến mức quá tệ, nhưng chính những tranh cãi với Hoàng Vũ Samson mới là điều khiến đội bóng xứ Thanh gặp nhiều dư luận trái chiều. Thanh Hoá chủ động phạt nội bộ Samson bởi những pha phạm lỗi xấu xí và còn cả những câu chuyện nội bộ khó nói ra ở thời điểm này.
 
>>> Nam Định thắng trên sân khách sau...1009 ngày

>>> ĐT Việt Nam: Văn Hậu vắng mặt, cờ đến tay Vũ Xuân Cường?

 
Hình ảnh: Khúc cua định mệnh của Thanh Hoá số 1

Thanh Hoá gặp nhiều khó khăn tại V.League

Dẫu sao, tất cả mới chỉ dừng lại ở những phát ngôn qua lại giữa Samson và ban lãnh đạo đội bóng, tất cả vẫn ở trong tầm kiểm sáot. Nhưng cũng không thể phủ nhận rằng hành động thiều kiềm chế khiến Samson bị loại khỏi cuộc chơi trong 3 trận đấu rất, rất khó khăn mà Thanh Hoá đang cần anh. Nhưng án treo giò khiến tất cả đổ vỡ.
 
Nhưng không có nghĩa rằng thầy trò HLV Petrovic vẫn cứ mãi vấn vương về câu chuyện Samson. Giờ là lúc họ phải chấp nhận thực tế, tìm ra phương án để khắc phục những điểm yếu. Trước mắt sẽ là chuyến làm khách không hề dễ dàng trên sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Công bằng mà nói, nếu không có những câu chuyện lùm xùm vài ngày qua, chuyện Thanh Hoá có điểm sẽ không phải điều gì đáng nói.
 
Hà Tĩnh không quá mạnh, cũng chỉ xếp trên chính Thanh Hoá nhưng lại là thử thách cực đại vào thời điểm này với đội bóng xứ Thanh. Đó là thử thách về bản lĩnh, tinh thần cho những cầu thủ gốc Thanh, họ đang gặp quá nhiều áp lực từ chính CĐV nhà sau những trận thua có phần đen đủi. 
 
Một nhà cầm quân lão làng như HLV Petrovic thừa hiểu rằng dù rất khát thắng nhưng nếu Thanh Hoá tiếp tục lao lên một cách đầy...hứng khởi như 3 trần vừa qua, họ có khả năng phải tiếp tục trả giá. 1 điểm, cắt mạch thua trong một trận đấu từ bỏ đi "cái tôi" sẽ là tiền đề quan trọng cho Thanh Hoá tích luỹ điểm số trong phần còn lại của lượt đi, trước khi đội bóng này nghĩ đến những sự bổ sung ở lượt về.
 
Thế Sơn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN