Kiatisuk nặng lòng với bóng đá trẻ Việt Nam

HLV của HAGL bày tỏ với truyền thông Việt Nam về mong muốn đưa bóng đá trẻ vươn tầm thế giới.

>> ĐT Việt Nam chính thức bật khỏi top 100 thế giới
>> Công Phượng: ĐT Việt Nam thua nhưng học được điểm tốt từ đối thủ
>> ĐT Việt Nam không ai có đủ sức công phá như Công Phượng - Tiến Linh
8
HLV Kiatisuk từng nhiều lần chia sẻ về nhân duyên của mình với ông bầu Đoàn Nguyên Đức trước truyền thông Thái Lan. Mới đây Zico Thái tiếp tục có những chia sẻ về mối lương duyên của cả hai với truyền thông Việt Nam.
 
Cụ thể, trong một Vlog của một kênh truyền hình Việt Nam, nhà cầm quân 48 tuổi cho biết: "Khi bầu Đức mời, tôi mới từ Singapore về và đang chuẩn bị kết hôn. Tôi không biết HAGL ở đâu, đá tại giải nào. Nhưng khi giao tiếp thì tôi thấy bầu Đức là một người rất yêu bóng đá, rất nhiệt huyết với bóng đá nên tôi đã nhận lời.
 
>>> HAGL lội ngược dòng, HLV Kiatisuk có chiến thắng đầu tiên
>>> LĐBĐ Thái Lan chơi lớn, mở đường cho ĐT Việt Nam
 
Nhân viên của bầu Đức gửi email rất nhiều, nhưng tôi không kiểm tra email luôn. Đến khi bầu Đức qua dự tiệc cưới của tôi, hai người đã trao đổi cùng nhau khoảng 5 phút. Chỉ 5 phút đó đã làm tôi thay đổi suy nghĩ và nhận lời sang Việt Nam".
 
Hình ảnh: Kiatisuk nặng lòng với bóng đá trẻ Việt Nam số 1
HLV Kiatisuk muốn đưa bóng đá trẻ vươn tầm thế giới
 
Kể từ lần đầu tiên đó, lần này đã là lần thứu 3 HLV người Thái Lan trở lại mảnh đất hình chữ S làm việc cho bầu Đức chỉ qua một cuộc điện thoại. Sang Việt Nam ở tuổi 50 vốn không phải kế hoạch của ông, nhưng vì ân tình 20 năm của bầu Đức ông quyết định trở về mái nhà xưa mà không cần suy nghĩ gì.
 
Còn nhớ, cách đây nhiều năm, khi rời HAGL về Thái Lan, Kiatisuk từng là người đưa bầu Đức đi tham khảo cách làm bóng đá của người Thái và mô hình Học viện bóng đá HAGL Asenal JMG ra đời từ đó. Khi cnói lời chia tay ĐTQG nước này, Zico Thái từng từ chối nhiều lời mời hấp dẫn để chuyên tâm đào tạo bóng đá trẻ.
 
Trước khi sang Việt Nam, HLV Kiatisuk còn mở thêm một mô hình đào tạo bóng đá trẻ mang tên mình. Ông giao cho vợ quản lý tất cả công việc để yên tâm sang Pleiku dẫn dắt HAGL. Nhà cầm quân sinh năm 1973 vẫn nặng lòng với bóng đá trẻ và mong muốn đưa bóng đá trẻ vươn tầm thế giới.
 
"Qua Việt Nam, tôi chủ yếu cố gắng phát triển những tài năng trẻ. Tôi hy vọng rằng mình sẽ đưa bóng đá trẻ vươn tầm thế giới" - HLV Kiatisuk khẳng định.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN