Kịch bản nào chờ đợi Hà Nội và Viettel trong cuộc đua vô địch V.League?

Có nhiều kịch bản chờ đợi Hà Nội FC và Viettel trước vòng đấu cuối cùng của V.League 2020.

>> Vụ kiện giữa Thanh Hoá và Fabio Lopez đi đến hồi kết
>> HLV Park Hang Seo không lập kế hoạch dài hạn với ĐT Việt Nam
>> HLV Park Hang Seo: Bên Hàn bên Việt…
8

Quyền tự quyết trong tay Viettel

Hình ảnh: Kịch bản nào chờ đợi Hà Nội và Viettel trong cuộc đua vô địch V.League? số 1


Hai điểm nhiều hơn Hà Nội FC là đủ để Viettel nằm hoàn toàn quyền tự quyết trong tay và đây cũng là cơ sở cho kịch bản đầu tiên trong cuộc đua vô địch V.League. Viettel đánh bại Sài Gòn FC tại Thống Nhất và nghiễm nhiên lên ngôi bởi chắc chắn sẽ hơn đối thủ ít nhất 2 điểm. Hà Nội FC dù thắng trận cũng không còn ý nghĩa.

>>> V.Leauge hạ màn, Công Phượng tổ chức đám cưới

>>> LS V.League: HAGL chia tay trợ lý HLV Park Hang Seo

Thậm chí, khoảng cách 2 điểm còn khiến cho con đường duy nhất của Hà Nội là phải đánh bại Than Quảng Ninh. Kịch bản thứ hai chính là khi đội bóng thủ đô không thể đánh bại đội chủ sân Cẩm Phả, họ chắc chắn trở thành cựu vương. Kể cả khi Viettel có thua trận thì thầy trò HLV Trương Việt Hoàng vẫn sẽ là những người lên ngôi vô địch.

Nhưng trên thực tế, kịch bản Hà Nội không thắng được khá ít người dự đoán. Thực lực của nhà ĐKVĐ V.League vượt xa chủ nhà. HLV Phan Thanh Hùng thậm chí chỉ còn 17-18 cầu thủ để chuẩn bị cho cuộc đọ sức cuối cùng. Than Quảng Ninh cũng chẳng còn động lực nào cụ thể khi họ chắc chắn sẽ xếp thứ 4.

Hà Nội FC còn cửa "lật kèo"

Hình ảnh: Kịch bản nào chờ đợi Hà Nội và Viettel trong cuộc đua vô địch V.League? số 2


Hà Nội FC vẫn là đội bóng rất giỏi trong việc "vượt khó" và không thiếu những kịch bản để họ có thể tạo ra cuộc lật đổ lịch sử. Điều kiện tiên quyết là Viettel phải không thắng Sài Gòn FC. Nói về động lực, các học trò của HLV Vũ Tiến Thành đang tỏ ra quyết tâm bởi đây là cơ hội lớn để họ xây dựng hình ảnh trong mắt người hâm mộ.

Giả thiết Hà Nội FC giành 3 điêm trước Than Quảng Ninh, nếu Viettel để thua Sài Gòn FC, Quang Hải và đồng đội lên ngôi vô địch nhờ hơn đối thủ 1 điểm. Nếu Viettel để Sài Gòn FC cầm hoà, cả 2 đội sẽ bằng điểm nhau nhưng Hà Nội FC vô địch nhờ nhỉnh hơn ở hiệu số bàn thắng bại.

Bởi vậy, nói chẳng quá rằng Sài Gòn FC mới chính là những người có tác động rất lớn đến cục diện của vòng đấu cuối cùng V.League 2020.


Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN