Kickboxing tập luyện ráo riết nhằm chuẩn bị cho Giải vô địch các CLB mạnh toàn quốc

Chiều 13/3, hai đội tuyển Kickboxing là Đội tuyển Kickboxing Quốc gia và đội tuyển Đồng Nai đã có buổi giao lưu võ thuật tại CLB Võ thuật Ngôi Sao nhằm kiểm tra lực lượng, chuẩn bị cho mùa giải mới.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8

Với danh sách đăng ký thi đấu gồm các tuyển thủ quốc gia, trong đó có 3 võ sĩ từng giành HCV tại SEA Games 30 là Huỳnh Văn Tuấn, Nguyễn Thị Hằng Nga, Phạm Bá Hợi đã giúp Đội tuyển kickboxing quốc gia chiếm ưu thế trong các cuộc tỉ thí với những người đàn em đến từ Đồng Nai.

Hình ảnh: Kickboxing tập luyện ráo riết nhằm chuẩn bị cho Giải vô địch các CLB mạnh toàn quốc số 1

Được biết, ngoài việc tăng cường giao lưu học hỏi kinh nghiệm thi đấu, mục tiêu chung của hai đội khi tham gia sự kiện lần này, đó là tăng cường thêm tính cọ xát, giúp các VĐV tìm lại cảm giác thi đấu sau nhiều tháng trời phải tập ‘chay’ do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

HLV của đội tuyển quốc gia Võ Đông Sơ cho biết: “Sau Tết Nguyên đán thể lực và thể trạng của các VĐV vẫn chưa thật tốt, song tôi tin rằng mọi thứ sẽ sớm trở lại bình thường, bởi cuối tháng này Giải Vô địch Kickboxing toàn quốc sẽ chính thức trở lại. Đây sẽ là giải đấu quan trọng giúp BHL tiếp tục sàng lọc bổ sung thêm VĐV lên đội tuyển quốc gia để chuẩn chị cho SEA Games 31”.

Hình ảnh: Kickboxing tập luyện ráo riết nhằm chuẩn bị cho Giải vô địch các CLB mạnh toàn quốc số 2

Ông bật mí: “Sau khi Giải Vô địch kết thúc, BHL sẽ triệu tập thêm 17 VĐV lên tuyển để đảm bảo sẽ có ít nhất 2 VĐV cho một hạng cân. Đến sát SEA Games chúng tôi sẽ có bài kiểm tra kỹ lưỡng, sao cho tìm ra VĐV giỏi nhất đại diện cho Việt Nam tranh tài ở SEA Games”.

Hiện tại bài toán tìm “quân xanh” cho đội tuyển quốc gia vẫn đang được BHL ưu tiên hàng đầu. Ngoài đội tuyển Đồng Nai, các đội tuyển mạnh khác như TP.HCM, Bình Dương… đều được BHL tính toán và tận dụng hòng giúp các VĐV tìm lại cảm giác sau nhiều tháng giải bị đình trệ vì dịch Covid.

HCV SEA Games Nguyễn Thị Hằng Nga cho biết: “Là VĐV chuyên nghiệp, em cùng các đồng đội rất muốn được trao thêm nhiều cơ hội thi đấu để được sống và cháy hết mình cho màu cờ sắc áo đang mặc”.

Hình ảnh: Kickboxing tập luyện ráo riết nhằm chuẩn bị cho Giải vô địch các CLB mạnh toàn quốc số 3

Sau kỳ tích vang dội 4 HCV, 2 HCĐ đóng góp về cho đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 30, kickboxing dần trở thành môn võ yêu thích và được nhiều người biết tới. Các khóa tập huấn bồi dưỡng và đào tạo HLV do bộ môn này đứng ra tổ chức từng phá vỡ kỷ lục khi thu hút hơn 300 học viên, mang đến sự lạc quan nhất định cho các nhà quản lý trong việc phát triển môn võ có tính đối kháng mạnh này.

Về điều này, ông Trần Thanh Tuyến - HLV trưởng đội tuyển quốc gia cho biết: “ Ngay từ giải đấu này, Ban lãnh đạo kickboxing Việt Nam sẽ bắt đầu sàng lọc, tuyển chọn VĐV nhằm xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games năm sau được tổ chức tại Việt Nam. Đây là thời điểm thích hợp để kickboxing Việt Nam mở ra hướng phát triển, ghi dấu ấn trên bản đồ kickboxing thế giới”.

Trong thời gian tới, các thành viên của đội tuyển kickboxing quốc gia sẽ kết thúc đợt tập huấn để trở về địa phương chuẩn bị cho Giải Vô địch Cúp kickboxing toàn quốc sẽ diễn ra trên đất Bình Định từ ngày 25/3 đến ngày 5/4.

Nam Trung

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN