Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng - dẫn đầu danh sách VĐV tiêu biểu của thể thao Việt Nam năm 2021

Danh hiệu Vận động viên, Huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc là những phần thưởng cao quý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ủy ban Olympic Việt Nam trao cho các vận động viên đạt thành tích thi đấu xuất sắc và các Huấn luyện viên có vận động viên thi đấu đạt thành tích cao được các nhà báo thể thao trong cả nước bầu chọn hàng năm.

>> Đỗ Hùng Dũng nói gì khi được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam?
>> Nhiều cầu thủ Hàn Quốc nhiễm Covid-19, trận gặp Việt Nam trước nguy cơ hoãn
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8

Cuộc bầu chọn năm 2021 dã diễn ra theo 2 hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh vào sáng ngày 5/01/2022. Những vận động viên, huấn luyện viên nổi bật trong năm qua đã được bầu chọn xứng đáng.

Hình ảnh: Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng - dẫn đầu danh sách VĐV tiêu biểu của thể thao Việt Nam năm 2021 số 1

Vận động viên Nguyễn Huy Hoàng (bơi, Quảng Bình) đã giành vị trí số 1 trong bàng xếp hạng vận động viên tiêu biểu của thể thao Việt Nam trong năm 2021 với 1.178 điểm. Các thứ hạng kế tiếp lần lượt thuộc về các vận động viên Nguyễn Thị Oanh (điền kinh, Bắc Giang), Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo, Vĩnh Long), Huỳnh Như (bóng đá nữ, TP.HCM), Quách Thị Lan (điền kinh, Thanh Hóa), Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi, Quân đội), Hồ Văn Ý (futsal, TP.HCM), Nguyễn Thị Thu Nhi (boxing, TP.HCM), Nguyễn Quang Hải (bóng đá nam, Hà Nội), Hoàng Thị Mỹ Tâm (karatedo, Hà Tĩnh).

Trong lúc đó, Phạm Minh Giang (đội tuyển futsal Việt Nam) đã đứng đầu giải huấn luyện viên tiêu biểu với 394 điểm. Kế đến là các huấn luyện viên Trần Văn Sỹ (điền kinh, Thanh Hóa), Park Hang-seo (đội tuyển bóng đá nam), Đoàn Thị Kim Chi (bóng đá, TP.HCM) và Lê Tùng Dương (karatedo, Hà Nội).

Ở giải thưởng thể thao người khuyết tật, các vận động viên và huấn luyện viên được bầu chọn đều thuộc đơn vị TP.HCM. Vận động viên Lê Văn Công (cử tạ) dẫn đầu với 810 điểm. Bốn vị trí tiếp theo là Đỗ Thanh Hải (bơi), Cao Ngọc Hùng (điền kinh), Trịnh Thị Bích Như (bơi), Châu Hoàng Tuyết Loan (cử tạ). Huấn luyện viên Lê Quang Thái - thầy của đô cử Lê Văn Công là huấn luyện viên thể thao người khuyết tật xuất sắc nhất với 478 điểm. Hai huấn luyện viên lần lượt xếp hạng kế tiếp là Nguyễn Đăng Viễn (bơi) và Đặng Văn Phúc (điền kinh).

P.V

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :