Ký sự SEA Games 30: Những người mang cả quê hương đến Binan

Người ta có thể dễ dàng nói những lời ngọt ngào với nhau, nhưng để thể hiện tình yêu thật sự với bóng đá nữ quả không phải chuyện đơn giản.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Từ những người mang cả quê hương đến SEA Games 30
 
Mấy ngày trước, HLV Mai Đức Chung bình thản khi biết tin chỉ có 1 CĐV duy nhất ủng hộ các học trò của ông ở cuộc đọ sức với Thái Lan. Chiến lược gia lão làng nói với cầu thủ của mình rằng nếu không biết lạnh lùng để vượt qua được thử thách. Người ta vẫn nói rằng nếu tình yêu chỉ cần những lời mộng mơ, ngọt ngào với nhau thì sẽ chẳng bao giờ là thứ tình yêu chân thành.

Hình ảnh: Ký sự SEA Games 30: Những người mang cả quê hương đến Binan số 1

>>> Tổng thống Philippines doạ trảm BTC SEA Games 30 vì công tác tổ chức yếu kém
>>> HLV Park Hang Seo than phiền chuyện sắp xếp sân của BTC SEA Games 30

Rất nhiều bình luận cảm thông với sự cô đơn của các cô gái trên mạng xã hội nhưng có ai đến Binan xem ĐT nữ Việt Nam thi đấu, đáp án là con số 1 độc nhất. Nhưng ở trận đấu với Indonesia, đã có khoảng 20 CĐV Việt Nam là kiều bào sinh sống tại Philippines và một vài CĐV khác mới đáp chuyến bay sang Manila.

Chỉ rất ít người thôi nhưng bài quốc ca của Việt Nam đã vang lên hùng tráng hơn. Kết thúc trận đấu, ĐT nữ Việt Nam đã có thể tìm được những người yêu mến mình để chào và cảm ơn. Thẳng thắn mà nói, bóng đá nữ chẳng có gì để hấp dẫn người hâm mộ, đó là sự thật chúng ta nên thẳng thắn nhìn vào. Đây cũng là tình trạng chung của bóng đá nữ quốc tế, ngay cả World Cup nữ cũng chứng kiến số lượng khán giả rất thưa thớt.

Nhưng, nếu người ta đến cổ vũ bóng đá mà không phải vì bóng đá, thì hẳn đó sẽ là tình yêu vượt ra cả khuôn khổ bóng đá. Đó là sự sẻ chia thân thành với phận nữ nhi đá bóng, đó là niềm tự hào dân tộc, là cách thể hiện tinh thần đoàn kết. 

Không chỉ đến sân truyền lửa, những CĐV ấy còn mang theo hơn 100kg thực phẩm "tiếp sức" cho ĐT nữ Việt Nam. Ở đây, đừng nhầm lẫn việc các cô gái phải "thiếu đói", bóng đá Việt Nam không chết đói như vậy. Đó là cái tâm của những con người có dòng máu Việt muốn mang cả quê hương mình đến với SEA Games 30. 

...cho đến tình yêu đầy lý trí

Như đã nói, thật dễ dàng để người ta nói những lời "chót lưỡi đầu môi" với phận nữ nhi đá bóng. Hãy yêu một cách lý trí hơn bởi chẳng ai có thể nuôi sống gia đình bằng cách lên mạng xã hội đọc những bình luận khen ngợi về mình. HLV Mai Đức Chung cũng từng chia sẻ thẳng thắn rằng ông và các học trò vô cùng xúc động bởi những phần thưởng thiết thực từ các mạnh thường quân.

Hình ảnh: Ký sự SEA Games 30: Những người mang cả quê hương đến Binan số 2

Sau trận thắng Indonesia và chính thức vượt qua vòng bảng, ĐT nữ Việt Nam tiếp tục nhận thêm 1 tỷ đồng tiền thưởng từ VFF và trưởng ban bóng đá nữ Phạm Thanh Hùng. Trước đó, trận hoà Thái Lan cũng mang về cho các cô gái số tiền 500 triệu đồng. Như vậy, chỉ sau 2 trận đấu, Huỳnh Như và các đồng đội đã có tổng cộng 1.5 tỷ đồng tiền thưởng, một con số quá ấn tượng so với nhiều giải đấu trước đây.

Không chỉ cô độc, bóng đá nữ còn chưa phải một nghề mang lại thu nhập đủ tốt cho những người rong ruổi với đam mê và vẫn mang về vinh quang cho dân tộc. Vậy thì tại sao không yêu lý trí hơn một chút với bóng đá nữ nếu có thể?

Thế Sơn - Ảnh: Dư Hải

 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN