Kỳ vọng gì ở tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup?

Một trong những mong muốn lớn nhất, nếu như không nói là duy nhất, của HLV Park Hang Seo ở lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á là không phải đối đầu với ĐT Hàn Quốc, và điều đó đã trở thành hiện thực khi ĐT Hàn Quốc nằm ở bảng A, còn ĐT Việt Nam nằm ở bảng B.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8

Ngoài mong muốn này ra, HLV Park không còn nguyện vọng nào khác, bởi lọt vào đến vòng loại cuối cùng này thì chẳng có đội bóng nào yếu, và ông Park chỉ không muốn để bản thân rơi vào cảm giác khó xử nếu chẳng may phải đối đầu với đội bóng quê hương mà thôi.

Không gặp Hàn Quốc nhưng với những đối thủ cỡ như Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Oman hay Trung Quốc thì ông Park Hang Seo cũng phải đau đầu, bởi muốn có điểm trước họ đã là một nhiệm vụ không hề dễ dàng, chưa nói tới chuyện giành chiến thắng.

Hình ảnh: Kỳ vọng gì ở tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup? số 1

Ngay như Thái Lan trong cả 2 lần tham dự vòng loại cuối cùng cũng không thể có lấy 1 chiến thắng, nên có thể dự báo thách thức mà thầy trò HLV Park Hang Seo gặp phải sẽ gian nan cỡ nào.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà người hâm mộ lại không có niềm tin dành cho ĐT Việt Nam, bởi mọi sự đều có khởi đầu, chúng ta muốn có cơ hội đoạt vé dự World Cup thì phải bắt đầu bằng những trải nghiệm ở vòng loại cuối cùng, lần thứ nhất, lần thứ 2 có thể thất bại, nhưng biết đâu cơ hội sẽ đến ở lần thứ 3, thứ 4…

Hơn nữa, việc được thi đấu với đội hình mạnh nhất của những đội bóng hàng đầu châu lục như Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia không phải là cơ duyên dễ thấy, và biết đâu sẽ có những cơ hội khác được mở ra cho ĐT Việt Nam hay bản thân HLV Park Hang Seo sau những màn đọ sức đỉnh cao như vậy.

Có đôi khi thắng thua không phải là điều quan trọng nhất trong bóng đá mà cách thể hiện của các cầu thủ cũng như HLV mới được chú ý nhiều hơn, và hành trình sắp tới của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 có thể là một trường hợp như thế.

Chúng ta đều biết việc ĐT Việt Nam có mặt ở đây đã là một cột mốc lịch sử, và những người hâm mộ bóng đá Việt Nam đều biết rằng sẽ là không thực tế nếu như đặt ra vấn đề tranh chấp một vé chính thức, hay thậm chí là một vé vớt, để đến Qatar vào cuối năm sau.

Thế nên, tất cả những gì mà thầy trò HLV Park Hang Seo được gửi gắm và kỳ vọng chính là việc họ làm sao thể hiện được hết khả năng của mình trong lần đầu tiên tham dự vòng loại cuối cùng, còn thắng thua không phải là ưu tiên số một ở một sân chơi bị đánh giá là ngoại cỡ với chúng ta như thế này.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN