Lão tướng Phùng Văn Nhiên: Tôi muốn cống hiến trọn đời cho HAGL và bầu Đức

Lão tướng Phùng Văn Nhiên dành nhiều lời khen cho bầu Đức và HAGL - đội bóng mà anh có tới 7 năm gắn bó. Khi còn khoác áo HAGL, cầu thủ 38 tuổi từng mong muốn được cống hiến trọn đời cho đội bóng này.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8
Mới đây, lão tướng Phùng Văn Nhiên đã có những chia sẻ về bầu Đức cũng như HAGL - nơi anh đã có 7 năm để gắn bó trong sự nghiệp của mình. Đối với hậu vệ đang khoác áo Nam Định, thời gian thi đấu cho đội bóng phố núi là quãng thời gian nhiều thăng trầm. Dù có trong tay nhiều ngôi sao lớn như Thonglao hay Lee Nguyễn thì đội bóng vẫn thi đấu chật vật.
 
>>> Xuân Trường từng tuyệt vọng vì chấn thương
>>> Quang Hải chấn thương dây chằng đầu gối
 
Cầu thủ 38 tuổi nhớ lại: "Tôi ở HAGL 7 năm, đã chứng kiến nhiều thăng trầm, thịnh suy. Tuy nhiên, tôi không dám nói tới khái niệm thành công. Những ngày tươi đẹp nhất của HAGL có lẽ là khi bầu Đức mới làm bóng đá. Đến thời của tôi, nhiều đội V.League đều đầu tư lớn. HAGL từng có lúc rất mạnh với Lee Nguyễn hay Datsakorn Thonglao. Nhưng nhiều lúc, chúng tôi vẫn đá chật vật.
 
Mọi người vẫn bảo HAGL ngày ấy không vô địch vì có nhiều chuyện hậu trường, nhưng tôi không bao giờ quan tâm những chuyện đó. Tôi chỉ tập trung cho chuyên môn, làm tốt cho mình và tập thể. Tôi không phải người Gia Lai bản địa, cũng không thi đấu ở những vị trí quan trọng tại trục giữa, nhưng tôi vẫn được trao băng đội trưởng HAGL thời kỳ này. Tôi nghĩ họ đã nhìn thấy cách tập luyện chuyên nghiệp, họ cần một tấm gương. Đó là lý do họ chọn tôi làm thủ quân".
 
Hình ảnh: Lão tướng Phùng Văn Nhiên: Tôi muốn cống hiến trọn đời cho HAGL và bầu Đức số 1
Phùng Văn Nhiên từng muốn gắn bó trọn đời cho HAGL
 
Ngoài ra anh cũng dành nhiều sự trân trọng khi nói về bầu Đức - người có ảnh hưởng lớn trong sự nghiệp của mình. Đối với Phùng Văn Nhiên, bầu Đức là người có tâm và có tầm trong giới bóng đá. Việc rời đội bóng phố núi sau 7 năm gắn bó là nguyện vọng của riêng hậu vệngười Nam Định, bởi khi ấy bầu Đức vốn dĩ muốn anh ở lại làm công tác huấn luyện cho đàn em. Trong quá khứ, hậu vệ sinh năm 1982 từng muốn được cống hiến trọn đời cho HAGL.
 
"Ngày đôn lứa I Học viện HAGL JMG lên V.League, chú Đức đang ở nước ngoài, vẫn gọi điện thẳng về cho tôi. “Bây giờ chú không dùng mày nữa, mày có thể ở lại làm huấn luyện hay bất cứ công việc gì cho chú, chú bố trí được hết”, chú bảo.
 
Tuy nhiên, tôi còn muốn chơi bóng, rất muốn đá, muốn cống hiến trọn đời cho HAGL. Dù vậy, tôi hiểu cách làm của CLB. Mọi người đều bảo đôn các em lên thì các em phải được đá. Bởi thế, tôi điện lại, xin phép chú cho mình được tìm bến đỗ mới. Tôi muốn gặp chú trực tiếp để cảm ơn ân tình, cảm ơn những năm tháng chú đã cưu mang mình. Tôi không nặng nề chuyện rời HAGL. Bởi trong thâm tâm, tôi mang nặng tình nghĩa với đội bóng, bầu Đức" - Phùng Văn Nhiên nói thêm.
 
Rời HAGL, Phùng Văn Nhiên có 3 năm thi đấu cho Hải Phòng nhưng không thật sự thành công. Anh từng có ý định treo giày nhưng sau đó 3 năm, cuối mùa giải 2020 lão tướng này bất ngờ tái xuất V.League trong màu áo Nam Định. Hiện tại, anh và đội bóng thành Nam đang tích cực tập luyện sẵn sàng cho ngày V.League trở lại.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN