LĐBĐ Thái Lan chi tiền tỷ hỗ trợ tài chính cho các đội bóng

LĐBĐ Thái Lan (FAT) quyết định cho các đội bóng từ Thai League 1 đến Thai League 3 vay tiền không lãi suất để giải quyết để giải quyết khó khăn tài chính khi giải đấu quốc nội trở lại.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
Cùng với việc tài trợ cho bóng đá Thái Lan khoản tiền khổng lồ lên đến gần 1000 tỷ đồng, công ty Thai Beverage Public Company Limited còn hỗ trợ cho quỹ President's Fund 2 số tiền là 43 triệu baht (khoảng 32 tỷ đồng).
 
>>> Bản quyền Thai League lên tới 7500 tỷ đồng
>>> Tiếp tục có tài trợ khủng, ĐT Thái Lan mơ vươn tầm thế giới
 
President's Fund 2 là quỹ ngân sách do ông Somyot Poompunmuang, chủ tịch FAT khởi động. Mục đích của quỹ này là dùng để hỗ trợ tài chính cho các đội bóng đang thi đấu ở hệ thống chuyên nghiệp của Thái Lan khắc phục hậu quả của dịch Covid-19.
 
Mới đây, người đứng đầu FAT đã quyết định dùng số tiền này cho các CLB vay với hình thức không lãi suất.
 
Theo đó, các đội bóng đang tranh tài ở Thai League 1 (giải VĐQG Thái Lan), mỗi đội được vay tối đa không quá 1 triệu baht (750 triệu đồng). Tổng số tiền cho 16 CLB là khoảng 16 triệu baht (12 tỷ đồng).
 
Hình ảnh: LĐBĐ Thái Lan chi tiền tỷ hỗ trợ tài chính cho các đội bóng số 1
LĐBĐ Thái Lan hỗ trợ tài chính cho các CLB trước khi bóng đá trở lại
 
Mỗi đội đang thi đấu ở Thai League sẽ được vay tối đa không quá 500.000 baht ( gần 373 triệu). Giải đấu này có 18 đội tranh tài, như vậy số tiền hỗ trợ cho Thai League 2 là khoảng 9 triệu baht ( 6,7 tỷ đồng).
 
Đối với 72 đội bóng đang thi đấu tại Thai League 3, mỗi đội được vay tối đa không quá 250.000 baht (186 triệu). Tổng số tiền FAT hỗ trợ cho Thai League 3 là 18 triệu baht (tương đương 13,4 tỷ đồng).
 
Số tiền trên sẽ được khấu trừ vào số tiền mà các CLB được nhận vào mùa giải năm sau. Để nhận được số tiền hỗ trợ trên, các đội bóng sẽ phải gửi hồ sơ về cho FAT phê duyệt trước ngày 15/9.
 
Nói với truyền thông Thái Lan, ông Somyot cho biết, số tiền trên không thể bù đắp lại thiệt hại mà dịch Covid-19 gây ra, nhưng nó có thể giúp các đội giải quyết phần nào khó khăn nhất là trong thời điểm hện tại.
 
Theo dự kiến, các giải bóng đá quốc nội Thái Lan sẽ khởi tranh trở lại từ ngày 12/9 sau gần 6 tháng đóng băng vì dịch bệnh.
 
Hương Nguyễn
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN