LĐBĐ Thái Lan chơi lớn, mở đường cho ĐT Việt Nam

Với việc không điều chỉnh lịch thi đấu của Thai League, LĐBĐ Thái Lan (FAT) chỉ chú trọng vòng loại World Cup 2022, sẵn sàng buông AFF Cup và SEA Games.

>> Tuấn Anh tiết lộ về chấn thương
>> Phan Văn Đức: Phong độ chỉ là nhất thời?
>> Bóng đá Việt Nam: Sau lịch sử là thách thức!
8
"Như tôi đã từng nói, tầm nhìn của bóng đá Thái Lan phải vượt ra khỏi khu vực Đông Nam Á. Điều đó không có nghĩa bóng đá Thái Lan là tốt nhất khu vực, nhưng nó có nghĩa rằng chúng tôi phải chuẩn bị các ĐTQG tốt nhất cho các sự kiện lớn hơn, như giải châu Á và World Cup.
 
>>> Cơn sốt Kiatisuk và HAGL ở Thái Lan
>>> Người cũ của ĐT Việt Nam chê ngoại binh mới tậu của HAGL
 
Còn với hai giải đấu của khu vực là SEA Games và AFF Cup, sẽ không có vấn đề gì nếu HLV Nishino không sử dụng những cầu thủ tốt nhất và trao cơ hội cho những người khác để đánh giá năng lực của họ" - chủ tịch FAT, ông Somyot Poompanmuang trả lời với truyền thông Thái Lan.
 
Hình ảnh: LĐBĐ Thái Lan chơi lớn, mở đường cho ĐT Việt Nam số 1
Chủ tịch FAT tuyên bố không chú trọng AFF Cup và SEA Games 31
 
Điều này đồng nghĩa với việc, những người làm bóng đá Thái Lan sẽ chỉ ưu tiên cho các ĐTQG nước này trong năm 2021 ở các giải châu Á trở lên. Những giải đấu trong khu vực ASEAN, chỉ là ưu tiên số 2 và không nhất thiết phải cử đội hình chính tham dự.
 
Một điều nữa mà ông Somyot khẳng định là sẽ không điều chỉnh lịch thi đấu của Thai League để ĐTQG có thể hội quân cho 2 giải đấu lớn của năm. Ngay cả ở thời điểm hiện tại, khi giải VĐQG nước này đang hoãn vì dịch bệnh thì lãnh đạo của FAT vẫn chưa nghĩ tới việc điều chỉnh giải đấu này.
 
Ông Somyot khẳng định: "Các CLB có quyền không cho phép cầu thủ lên tuyển bởi các trận đấu không thuộc FIFA Days. Khi ấy Thai League vẫn đang thi đấu và chúng tôi cũng sẽ không điều chỉnh lịch để nhường chỗ cho SEA Games và AFF Cup.
 
Hình ảnh: LĐBĐ Thái Lan chơi lớn, mở đường cho ĐT Việt Nam số 2
2 ĐTQG của Việt Nam sẽ có lợi thế lớn ở AFF Cup và SEA Games
 
Hai giải đấu này có tính cạnh tranh rất cao, khiến các cầu thủ dễ có nguy cơ chấn thương, trong khi họ lại nhận lương rất cao ở CLB. Các đội bóng chắc chắn không muốn điều đó xảy ra, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi. Bởi vậy, họ có thể từ chối cho cầu thủ lên tuyển".
 
Đây khoogn phải lần đầu những người làm bóng đá Thái Lan tuyên bố đưa bóng đá vươn ra tầm châu lục. Nhưng, những kết quả gần đây của các cấp ĐTQG Thái Lan đều không có thành tích khả quan khiên người hâm mộ xứ chùa vàng chỉ trích và quay lưng.
 
Với quyết định này của FAT, rõ ràng ĐT Việt Nam sẽ có nhiều lợi thế hơn ở hai giải đấu cuối năm là SEA Games và AFF Cup. Mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang Seo ở hai giải đấu lớn cuối năm là bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games 31 và chức vô địch AFF Cup. Tuy nhiên, việc dồn toa các giải đấu vào cuối năm sẽ khiến HLV Park Hang Seo phải cân nhắc về vấn đề bố trí nhân sự hợp lí cho 2 ĐTQG Việt Nam.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN