LĐBĐ Việt Nam kí hợp đồng với HLV thủ môn người Hàn Quốc

LĐBĐ Việt Nam (VFF) quyết định kí hợp đồng với ông Kim Hyun Tae, cựu HLV thủ môn của ĐTQG Hàn Quốc, ông sẽ đảm nhiệm vai trò HLV thủ môn cho các đội tuyển trẻ quốc gia.

>> Lương Xuân Trường nhận xét bất ngờ về cầu thủ Malaysia
>> Malaysia đau đầu vì cầu thủ nhập tịch, VFF đã đúng!
>> Việt Nam – Malaysia: Thắng để viết nên lịch sử
8
Sáng nay (23/10), VFF chính thức đưa ra thông báo về việc kí hợp đồng với HLV Kim Hyun Tae, cựu HLV thủ môn của ĐTQG Hàn Quốc. Công việc của ông Kim là đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn của các đội tuyển trẻ quốc gia, đây là một phần trong chiến lược phát triển bóng đá trẻ Việt Nam của VFF.
 
>>> LS V.League 2020: Đấu hải Phòng, DNH Nam Định vắng 4 trụ cột
>>> HLV Phan Thanh Hùng nói lời phũ phàng về triết lí bóng đá của bầu Đức
 
Theo đó, VFF đang hoàn tất các thủ tục cần thiết để sớm đưa HLV Kim Hyun Tae sang Việt Nam và bắt đầu công việc của mình. Tuy nhiên, điều này vẫn còn phụ thuộc vào diễn biến của dịch Covid-19 cũng như sự khả dụng của các chuyến bay quốc tế trong thời gian tới.
 
Trước đó, ngày 21/10, ông Kim Hyun Tae đã xác nhận với báo giới xứ kim chi về việc sẽ sang Việt Nam làm việc dưới sự giới thiệu của HLV Park Hang Seo: "Sau khi nghe thông tin LĐBĐ Việt Nam đang tìm kiếm một HLV thủ môn chuyên trách, HLV Park Hang Seo đã tiến cử tôi với LĐBĐ Việt Nam. Giữa chúng tôi đã đi tới thống nhất.
 
Hình ảnh: LĐBĐ Việt Nam kí hợp đồng với HLV thủ môn người Hàn Quốc số 1
VFF xác nhận kí hợp đồng với HLV thủ môn Kim Hyun Tae
 
Đáng lẽ tôi có thể sang Hà Nội từ sớm hơn nhưng do anh hưởng của dịch Covid nên kế hoạch đã bị lùi lại. Tuy nhiên, tôi sẽ sang Việt Nam sớm để đảm nhận trọng trách mới, đó là HLV thủ môn ở các đội U19 và U16. Ngoài hai đội này, tôi sẽ hỗ trợ HLV Park Hang-seo ở ĐTQG Việt Nam và đội U22".
 
HLV Kim Hyun Tae sinh năm 1961, ông sở hữu bằng HLV Pro (chuyên nghiệp) của LĐBĐ châu Á (AFC). Ông được đánh giá là một trong những HLV thủ môn nổi bật nhất của bóng đá Hàn Quốc. Trong sự nghiệp của mình, HLV 59 tuổi đã 2 lần đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn của ĐTQG Hàn Quốc thi đấu World Cup 2002 và 2010, HLV thủ môn của đội tuyển Olympic Hàn Quốc năm 1998- 2000.
 
 
Ngoài ra, ông còn phụ trách công tác HLV Thủ môn các CLB mạnh tại K.League như: FC Seoul, Jeju United, Incheon United. Trong sự nghiệp cầu thủ của mình, HLV này cũng là gương mặt nổi bật của bóng đá Hàn Quốc với 2 năm liên tiếp đoạt giải thưởng Thủ môn xuất sắc nhất K.League (năm 1985 và 1986).
 
Trước khi kí hợp đồng với HLV Kim Hyun Tae, VFF đang có đội các chuyên gia giỏi của nước ngoài đảm nhiệm các vị trí chủ chốt ở các cấp độ đội tuyển gồm: HLV trưởng Park Hang Seo, trợ lý Lee Young Jin, Kim Han Yoon, HLV thể lực Park Sung Gyun, bác sỹ Choi Young Ju ở ĐTQG &U23 QG, HLV trưởng ĐT U17, U19 QG Philippines Troussier và các cộng sự người Pháp, chuyên gia người Nhật Bản Ijiri Akira phụ trách bóng đá nữ trẻ tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và gần đây là GĐKT người Nhật Bản Yusuke Adachi.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN